Bí quyết trồng Hồ tiêu sạch, hiệu quả cao của anh Phạm Văn Đích

Trước tình trạng giá Hồ tiêu lên xuống thất thường kéo dài hiện nay, anh Phạm Văn Đích ở Đak Đoa - Gia Lai vẫn kiên trì làm Tiêu sạch và có lãi. Vậy bí quyết đó là gì ?


Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, Anh Phạm Văn Đích ở Xã K-Dang, Huyện Đak Đoa, Tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn đi đầu trong việc ứng dụng những giải pháp sinh học mới, đặc biệt là sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho vườn tiêu nhà minh và thu được hiệu quả cao. Mặc dù thị trường giá tiêu bất ổn và nhiều người trồng tiêu đang lao đao vì tình hình dịch bệnh.

Đến thăm vườn và được anh chia sẻ kinh nghiệm trồng tiêu bền vững, chi phí đầu tư thấp. Dù giá tiêu hiện nay thấp, chỉ khoảng 70.000-80.000đ/kg, nhưng vẫn có lãi. 

Anh Đích cho hay, 1 năm anh bón 300 kg NPK loại chất lượng tốt có trong danh mục cho phép sử dụng của Bộ NN PTNT, chia làm 3 giai đoạn cho 1000 trụ, chi phí hết 4,8 triệu đồng. Kết hợp sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho tiêu, tưới 2 lần/1 năm là 70 chai, phun xịt qua lá 6-7 lần hết 60 chai, chi phí cho chế phẩm hết hơn 19 triệu đồng.

Mô hình trồng Tiêu sinh học ứng dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái nhà anh Phạm Văn Đích
Tại Xã K-Dang, Huyện Đak Đoa, Tỉnh Gia Lai

Ngoài ra anh không dùng bất cứ loại chất kích thích tăng trưởng hoá học độc hại nào, đồng thời anh cũng không phải sử dụng thêm thuốc BVTV hóa học để phòng bệnh. Bởi anh quan niệm là trồng tiêu không có bệnh mới bền vững, trồng tiêu xanh tốt thì quá dễ, trồng tiêu bền vững lâu dài mới là khó. Anh cũng chia sẻ thêm: "Làm tiêu sạch thì ban đầu chi phí đầu tư có cao hơn nhưng được cái không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và vợ con vì vườn Tiêu ở ngay sát nhà"

Như vậy tổng chi phí đầu tư 1 năm anh Đích tốn khoảng hơn 25 triệu đồng cho cây tiêu. Cứ mỗi 1 trụ, anh thu được 6-7kg. Với 1000 trụ tiêu Tiêu, anh thu được hơn 6 tấn và thu về được gần 500 triệu. Và quan trọng là Tiêu nhà anh bao giờ cũng thương lái ưu tiên để mua vì họ biết Tiêu nhà anh là Tiêu sạch và anh chăm sóc toàn bằng hữu cơ sinh học nên có chất lượng hơn hẳn.

> XEM THÊM Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái sử dụng cho cây Tiêu

KS. Lê Văn Thành


GỌI NGAY: 0962 686 348

► Để được Tư vấn và Hỗ trợ kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ  !

Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Chế Phẩm Sinh Học VƯỜN SINH THÁI 

Là dòng sản phẩm bổ dưỡng cao cấp được sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. 

Thành phần cơ bản gồm: Các acid amin; Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; Các vitamin; Các loại men (enzym), Các chủng vi sinh vật hữu ích... được chiết xuất từ rong rêu tảo biển, các phụ phẩm trong nông nghiệp. 

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng trong Chăn nuôi Trồng trọt Thủy sản !


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 0962 686 348

►Phía Bắc: 024.2241.4923

►Tây Nguyên: 0913.566.874

►Phía Nam: 028.6660.1613

mail vuonsinhthainano@gmail.com

  • cay_an_qua
  • chong_rung_trai_non
  • thuoc_tri_tuyen_trung_va_nam_benh