Cách sản xuất và sử dụng Chế phẩm EM tỏi trong nuôi tôm

Chế phẩm EM tỏi sử dụng cho nuôi tôm là 1 loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ Chế phẩm EM, kết hợp với nguyên liệu chính từ Tỏi. Chế phẩm EM tỏi được sử dụng hiệu quả trong nuôi tôm


Cách sản xuất Chế phẩm EM tỏi sử dụng cho nuôi tôm

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc + 1lít rượu 350 +1 lít dấm + 1lít gỉ đường = Chế phẩm EM rượu (sau 1 ngày đêm.)
Tiếp theo, lấy 1lít Chế phẩm EM rượu +1kg tỏi xay nát + 8 lít nước = Chế phẩm EM tỏi. Để sau 1 ngày đêm (24h) chắt lọc lấy nước sử dụng.

Chế phẩm EM tỏi sử dụng cho nuôi tôm là 1 loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ Chế phẩm EM, kết hợp với nguyên liệu chính từ Tỏi. Chế phẩm EM tỏi được sử dụng hiệu quả trong nuôi tôm.

Lưu ý: Chế phẩm EM tỏi sau khi đã sản xuất ra, phải được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nên sử dụng hết Chế phẩm EM tỏi trong vòng 5-6 tháng trở lại.

Tác dụng của Chế phẩm EM tỏi

Tỏi là chất kích thích miễn dịch tự nhiên, với rất nhiều hoạt tính kháng vi khuẩn gram âm và dương, hoạt tính kháng virus, kháng nấm, tăng cường hệ miễn dịch cho tôm. Như vậy tỏi dùng trong nuôi trồng thủy sản có thể coi như một chất thay thế kháng sinh và các yếu tố trị liệu hóa học. Chế phẩm EM là chế phẩm sinh học có chứa các chủng vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của tôm

⇒ Vì vậy, khi sử dụng Chế phẩm EM tỏi sẽ giúp tôm được tăng cường sức đề kháng, chống chịu được bệnh dịch tốt hơn đồng thời sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, tiết kiệm chi phí.

Cách sử dụng Chế phẩm EM tỏi trong nuôi tôm

- Cho ăn phòng bệnh: Lấy 1 lít nước chắt Chế phẩm EM tỏi trộn đều với 10kg thức ăn của thuỷ sản để sau 15-20 phút thì cho thuỷ sản ăn. Để phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho tôm thì từ ngày đầu tiên cho ăn thức ăn thương phẩm trộn với Chế phẩm EM tỏi và cứ một tuần cho ăn 2 lần Chế phẩm EM tỏi cho đến trước khi thu hoạch.

 

Sử dụng EM tỏi để phòng và trị bệnh trên Tôm an toàn hiệu quả

- Xử lý tảo gây hại: Dùng 20 lít chế phẩm EM tỏi xử lý cho 1000m3 , xử lý vào chiều tối giúp ao nuôi khống chế tảo phát triển

 

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ 0962686348


 Gửi tin nhắn Zalo
GỌI NGAY: 0962 686 348

► Để được Tư vấn và Hỗ trợ kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ  !

Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI 

Là dòng Chế phẩm sinh học cao cấp được sản xuất theo Công nghệ NANO tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. 

Thành phần cơ bản: Các Axit amin; Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; Các vitamin; Các loại men (enzym), Các chủng vi sinh vật hữu ích... được chiết xuất từ rong, rêu tảo biển.. từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. 

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng hiệu quả trong Chăn nuôi, Trồng trọt và nuôi trồng Thủy sản !

 

 Gửi tin nhắn Zalo


HOTLINE: 0962 686 348 

• Hỗ trợ KD: 0913.566.874

• Phía Bắc: 024.2241.4923

• Phía Nam: 028.6660.1613

mail [email protected]

  • cay_an_qua
  • chong_rung_trai_non
  • thuoc_tri_tuyen_trung_va_nam_benh