Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Từ trang trại nuôi lợn công nghệ cao khép kín này, chị Lê Thị Linh mỗi năm thu nhập trên 2 tỷ đồng. Khấu trừ xong các khoản chi phí đầu tư, chị còn lãi ròng không dưới 400 triệu đồng.


Sau nhiều năm mưu sinh chật vật nhưng vẫn không thoát được nghèo; chị Lê Thị Linh, năm nay 36 tuổi ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) bắt đầu khởi nghiệp nuôi lợn vào năm 2007. Công việc làm ăn dần phát triển, năm sau tốt hơn năm trước; “ tích thiểu thành đa” đến nay vợ chồng chị đã có một cơ nghiệp đàng hoàng….

Trước lúc dẫn chúng tôi vào tham quan trang trại nuôi lợn siêu nạc tlợn mô hình khép kín, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao của gia đình mình, chị Lê Thị Linh tế nhị bảo chúng tôi thay đổi trang phục, rồi dặn chồng phun thuốc sát trùng lên người. Tlợn chị, việc này không thể thiếu được nhằm đảm bảo an toàn cho đàn lợn trong trang trại của gia đình. Chị Linh bộc bạch: Gia đình đôi bên đều khó; trước năm 2007 vợ chồng làm đủ thứ nhưng chẳng đâu vào đâu, túng quẫn , khó nghèo cứ đeo bám mãi. Năm 2007 gom góp tất tật vốn liếng giành dụm được, vay mượn thêm của cha mẹ, bạn bè, hai vợ chồng xây dựng chuồng trại, đi vào trại giống trong Nam để mua được con giống sinh sản tốt đưa về nuôi dưỡng. Buổi đầu nuôi 5 con giống, thấy có kết quả tiếp tục đầu tư nhân lên….

Mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học, chăn nuôi không mùi hôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay chị Lê Thị Linh cùng chồng là anh Huỳnh Cường, 41 tuổi đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng để xây dựng 3 dãy chuồng trại nuôi lợn công nghệ cao khép kín trên diện tích 1.000 m2 đảm bảo ứng dụng triệt để các tiến bộ kỹ thuật và vệ sinh môi trường. Tại 3 dãy chuồng trại này có 14 ô chuồng nuôi lợn thịt, 18 ô chuồng nuôi lợn nái đang mang thai, 6 ô chuồng nuôi lợn đẻ với đầy đủ hệ thống điện, máng chứa thức ăn, nước uống tự động, diện tích mỗi ô chuồng 30m2. Trong chuồng trại đang có 25 con lợn nái sinh sản giống ngoại GF 337, 1040 và 300 con lợn thịt lớn, nhỏ. Hầu như tháng nào trong năm, chị  cũng có 5 đến 6 con lợn nái sinh sản, mỗi lứa bình quân 12 -14 con /1 con nái. Toàn bộ số lợn con này đều được hai vợ chồng giữ lại để nuôi lợn thịt. Thời gian nuôi từ lợn con đến khi xuất chuồng độ 3 – 3,5 tháng. Nhờ có lượng lợn con như thế, tháng nào chị cũng xuất chuồng được một số lợn thịt với trọng lượng bình quân 90 -100 kg/con. 

Mỗi năm chị Linh xuất chuồng trên 500 con lợn thịt, có tổng trọng lượng hơn 50 tấn hơi. Chị cho biết: Để nuôi lợn đạt kết quả, tăng trọng nhanh; cần phải chú ý chọn lựa con giống có chất lượng, có chế độ ăn hợp lý, thực hiện tiêm phòng định kỳ đầy đủ các loại vắc xin phòng dịch bệnh. Nguồn tinh để phối giống cho đàn lợn nái sinh sản và nguồn thức ăn cho lợn được anh lấy từ Công ty Green Feed. Chuồng trại cũng phải duy trì nề nếp việc phun thuốc khử trùng tiêu độc, vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát… 

Từ trang trại nuôi lợn công nghệ cao khép kín này, chị Lê Thị Linh mỗi năm thu nhập trên 2 tỷ đồng. Khấu trừ xong các khoản chi phí đầu tư, chị còn lãi ròng không dưới 400 triệu đồng. Vợ chống chị đang ấp ủ ý định sẽ mở rộng quy mô chăn nuôi, phát triển đàn lợn nái sinh sản lên 50 con để vừa tạo nguồn giống nuôi lợn thịt trong trang trại vừa có nguồn giống bán ra thị trường. 

Nuôi lợn lợn hướng khép kín công nghệ cao đã giúp vợ chồng chị Linh anh Cường từ chỗ khó nghèo trở thành triệu phú ở nông thôn Bình Thạnh. Cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của gia đình anh đang tiến tới chỗ sung túc; hai đứa con được chăm sóc đủ đầy, đứa gái lớn đang là học sinh lớp 10, đứa trai sau đang học lớp 3. Anh Cường nói vui: Có được như vầy là công của bả là chính chứ tôi chỉ chạy vòng ngoài. Bả lo toan mọi thứ, suốt ngày ở ngoài chuồng trại chăm lợn, có khi quên luôn mình dấy… ./.

> XEM THÊM Bí quyết Chăn nuôi hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng bão giá !

HOÀNG GIANG


GỌI NGAY: 0962 686 348

► Để được Tư vấn và Hỗ trợ kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ  !

Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Chế Phẩm Sinh Học VƯỜN SINH THÁI 

Là dòng sản phẩm bổ dưỡng cao cấp được sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. 

Thành phần cơ bản gồm: Các acid amin; Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; Các vitamin; Các loại men (enzym), Các chủng vi sinh vật hữu ích... được chiết xuất từ rong rêu tảo biển, các phụ phẩm trong nông nghiệp. 

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng trong Chăn nuôi Trồng trọt Thủy sản !


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 0962 686 348

►Phía Bắc: 024.2241.4923

►Tây Nguyên: 0913.566.874

►Phía Nam: 028.6660.1613

mail vuonsinhthainano@gmail.com

  • cay_an_qua
  • chong_rung_trai_non
  • thuoc_tri_tuyen_trung_va_nam_benh