Quy trình nuôi Thỏ thịt làm giàu bằng Chế phẩm sinh học

Việc sử dụng Chế phẩm sinh học vào trong nuôi thỏ là 1 giải pháp chăn nuôi hiện đại, giúp người nuôi thỏ hạn chế được bệnh dịch, tối ưu được chi phí và nâng cao được hiệu quả kinh tế.


Trong các dòng chế phẩm sinh học được sử dụng trong Chăn nôi, Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái được xem như là một hỗn hợp các chất dinh dưỡng tổng hợp cao cấp có vai trò bổ sung trực tiếp dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình phát triển của Thỏ.

GS.TS Nguyễn Lân Hùng khẳng định vai trò của Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi

Với nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như: Đạm hữu cơ, các chất khoáng, vitamin, men tiêu hóa và đặc biệt là vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa sẽ giúp Thỏ phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng, hạn chế dịch bệnh (các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh cầu trùng), thỏ nhanh lớn, thỏ giống khỏe mạnh sức đẻ tốt, hỗ trợ quá trình phát triển của bào thai, thỏ con sinh ra khỏe mạnh, ít bệnh tật, thành thục sớm.

Quy trình sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái cho Thỏ

Thỏ là loại động vật gậm nhấm có khả năng sinh sản nhanh lại dễ nuôi, thức ăn của thỏ đa dạng với nhiều loại thức ăn khác nhau như cỏ, lá cây tự nhiên, các loại thức ăn hỗn hợp tự chế như cám ngô-khoai-sắn, các loại thức ăn giàu đạm như cám công nghiệp với tỷ lệ đạm khoảng 8-21%.
Tùy theo loại thức ăn mà chúng ta có cách sử dụng chế phẩm Vườn Sinh Thái khác nhau. Cụ thể:

1. Sử dụng thức ăn Xanh

Thức ăn xanh cho Thỏ gồm các sản phẩm của cây trồng, cỏ tự nhiên, lá tự nhiên, lá sắn dây, cỏ voi, VA 06(những loại thức ăn này nên trồng thành một vùng nguyên liệu để tiện chăm sóc, thu hái).
Dùng 1ml chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 2 lít nước sạch phun lướt và đều cho các loại cây trồng lấy lá cho Thỏ ăn. Sau khi phun 1-2 ngày thì thu hái cho thỏ ăn. Cách làm này vừa làm tăng năng suất sinh vật học của cây trồng làm thức ăn cho thỏ vừa tạo ra loại thức ăn có chất lượng cao cho thỏ.
Nếu không phun được cho các loại cây trồng làm thức ăn cho thỏ bà con có thể thu hái, chọn lọc thức ăn Xanh tập trung vào một khu vực, vệ sinh sạch sẽ sau đó dùng 1ml chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 0,2 lít nước rồi phun đều cho 2-3kg thức ăn xanh (cỏ, lá).

2. Sử dụng thức ăn Tinh

Thức ăn tinh gồm: các loại hạt ngũ cốc, khoai, sắn khô và các phụ phẩm nông nghiệp.
Dùng 1ml chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với một ít nước vừa đủ trộn đều cho một lượng thức ăn Tinh khoảng 2-2,5kg (đối với Thỏ 1-3 tháng tuổi). Với Thỏ 3 tháng tuổi trở lên có thể dùng 1ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI pha với 1-1,5kg thức ăn tinh.
Nếu cho ăn cám hỗn hợp viên: Dùng 1ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI trộn cho 2 kg cám viên.

Bảng A: Khẩu phần ăn của thỏ 1 ngày đêm như sau

♦ Lưu ý khi sử dụng chế phẩm Vườn Sinh Thái

Pha trộn chế phẩm Vườn Sinh Thái theo nhu cầu sử dụng thức ăn.
Thỏ ăn làm nhiều bữa trong ngày. Tuy nhiên đối với chế phẩm VƯỜN SINH THÁI thì không phải ngày nào, bữa nào cũng cho ăn mà chúng ta chỉ cho ăn bổ sung, 2 ngày một lần.
Không cho ăn thức ăn tinh đã ôi, thiu, mốc, thức ăn xanh cần rửa sạch. Đối với loại thức ăn Xanh sau khi phun chế phẩm VƯỜN SINH THÁI cần để 30 phút cho khô hết nước mới cho ăn.
Đối với thỏ chuẩn bị đẻ, thỏ nuôi con, ngoài việc cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng theo bảng A như trên còn cần bổ sung nước đường và vitamin A, D, E và C để thỏ mẹ đủ dinh dưỡng cho cơ thể nó, nuôi con và phát triển bào thai cho lứa mới.


XEM THÊM  Bí quyết Chăn nuôi hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng bão giá !

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ 0962686348


 Gửi tin nhắn Zalo
GỌI NGAY: 0962 686 348

► Để được Tư vấn và Hỗ trợ kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ  !

Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI 

Là dòng Chế phẩm sinh học cao cấp được sản xuất theo Công nghệ NANO tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. 

Thành phần cơ bản: Các Axit amin; Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; Các vitamin; Các loại men (enzym), Các chủng vi sinh vật hữu ích... được chiết xuất từ rong, rêu tảo biển.. từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. 

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng hiệu quả trong Chăn nuôi, Trồng trọt và nuôi trồng Thủy sản !

 

 Gửi tin nhắn Zalo


HOTLINE: 0962 686 348 

• Hỗ trợ KD: 0913.566.874

• Phía Bắc: 024.2241.4923

• Phía Nam: 028.6660.1613

mail [email protected]

  • cay_an_qua
  • chong_rung_trai_non
  • thuoc_tri_tuyen_trung_va_nam_benh