Cách ủ cám ngô, cám gạo làm thức ăn chăn nuôi bằng Chế phẩm EM
Cám ngô, cám gạo.. được ủ chín lên men bằng Chế phẩm EM, sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải đun nấu. Là nguồn thức ăn chất lượng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.
Cám ngô, cám gạo.. được ủ chín lên men bằng Chế phẩm EM, sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải đun nấu. Là nguồn thức ăn chất lượng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.
Tại sao nên ủ chín cám ngô, cám gạo.. làm thức ăn chăn nuôi ?
Cám gạo, bột ngô, bột sắn… có hàm lượng tinh bột cao. Việc ủ chín lên men sẽ tạo ra nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, tiết kiệm được thời gian và sức lao động.
– Tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, giá cả phù hợp
– Vật nuôi sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh
– Giảm tối đa mùi hôi, thối trong chăn nuôi, không mất công đun nấu
– Tăng sức đề kháng, giảm mắc bệnh đường ruột, giảm thiểu việc sử dụng thuốc thú y.
Cám ngô, cám gạo.. sau khi được ủ chín sử dụng rất hiệu quả cho tôm, cá, gia súc (heo, bò, dê..), gia cầm (gà, vịt..)
Chế phẩm EM là gì ?
Là dòng Chế phẩm sinh học có chứa hàng tỷ vi vi sinh vật hữu hiệu gồm: Vi khuẩn quang hợp, Lactobacillus, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, nấm men… rất tốt cho vật nuôi
Cách sử dụng Chế phẩm EM để ủ lên men làm chín thức ăn
1. Nguyên liệu:
– Các loại tinh bột ngũ cốc (cám ngô, cám gạo..): 10kg
– Chế phẩm EM: 10ml
– Rỉ mật đường: 50ml
– Nước sạch khuẩn: 3-4 lít
Ủ cám ngô, cám gạo lên men làm thức ăn cho chăn nuôi bằng Chế phẩm EM
2. Cách ủ thức ăn:
Cách ủ thức ăn cho cá; cách ủ thức ăn tôm; cách ủ thức ăn cho bò; cách ủ thức ăn cho dê; cách ủ thức ăn cho trâu; cách ủ thức ăn cho gà; cách ủ thức ăn cho lợn heo; cách ủ thức ăn cho vịt
– Bước 1: Dùng khoảng 3-4 lít nước phun ẩm đều lên 10kg tinh bột, sao cho độ ẩm đạt 30-40% là được (dùng tay nắm và bóp chặt, thấy tơi tơi là được)
– Bước 2: Pha trộn hỗn hợp chế phẩm: 10ml Chế phẩm EM gốc + 50ml rỉ mật đường + 250ml nước
– Bước 3: Dùng hỗn hợp chế phẩm vừa pha, phun đều từng lớp lên nguyên liệu tinh bột cần ủ, trộn đều rồi đậy kín, ủ hỗn hợp trong 3-4 ngày là dùng được. Thức ăn sau ủ có mùi hơi chua và thơm nhẹ. Là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi.
3. Lưu ý:
– Thức ăn sau ủ có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất trong 5-7 ngày. Để càng lâu càng chua
– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Hạn sử dụng: 1-2 tháng
– Lúc đầu vật nuôi chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn ủ.
VƯỜN SINH THÁI
cách ủ cám gạo, cách ủ cám ngô, cách ủ thức ăn cho bò, Cách ủ thức ăn cho cá, cách ủ thức ăn cho dê, cách ủ thức ăn cho gà, cách ủ thức ăn cho lợn heo, cách ủ thức ăn cho trâu, cách ủ thức ăn cho vịt, cách ủ thức ăn tôm, chế phẩm EM, men ủ thức ăn
TIN LIÊN QUAN
- Bí quyết kích thích gà để trứng nhiều hiệu quả nhất (31/10/2018)
- Biện pháp khắc phục tình trạng Vịt đẻ trứng giảm đột ngột (12/10/2018)
- Biện pháp phòng trị bệnh cúm gia cầm trong chăn nuôi (18/10/2017)
- Cách chăn nuôi heo thịt mau lớn và đạt hiệu quả cao bằng Chế phẩm sinh học (23/03/2018)
- Cách làm đệm lót sinh học cho Bò quả nhất (28/10/2019)
Gọi ngay: 0962.686.348
Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !