Bí quyết kích thích gà để trứng nhiều hiệu quả nhất

Làm thế nào để gà đẻ trứng nhiều và ổn định là mối quan tâm rất lớn của người chăn nuôi. Sau đây Vườn Sinh Thái sẽ đồng hành cùng bà con để tìm hiểu những biện pháp kích thích gà đẻ trứng nhiều, một cách hiệu quả nhất.


Làm thế nào để gà đẻ trứng nhiều và ổn định là mối quan tâm rất lớn của người chăn nuôi. Sau đây Vườn Sinh Thái sẽ đồng hành cùng bà con để tìm hiểu những biện pháp kích thích gà đẻ trứng nhiều, một cách hiệu quả nhất.

Một con gà với thể trạng tốt có thể đẻ tối đa đến 300 trứng/năm. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay nhiều bà con khi chăn nuôi gà đẻ trứng chỉ đạt ở mức khá thấp. Vây đâu là bí quyết chăn nuôi gà đẻ trứng nhiều ?

Bí quyết kích thích gà để trứng nhiều

1. Kỹ thuật kích thích hocmon

Khi lượng hocmon tiết ra càng nhiều thì gà mái đẻ trứng đạt đến cực điểm. Lợi dụng điểm này để kích thích sự đẻ trứng ở gà thì bà con nên cho gà phơi nắng thường xuyên, điều này sẽ giúp gà sản xuất ra nhiều hocmon, nhờ sự tác động của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên, do đó nên tăng cường chiếu sáng cho gà từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, và liên tục làm như thế trong vòng 3 tuần sẽ kích thích gà mái đẻ trứng nhiều hơn.

2. Nguồn sáng đầy đủ

Theo kinh nghiệm chăn nuôi gà đẻ từ rất nhiều trại gà thì nếu cung cấp đủ ánh sáng cho gà mái sẽ giúp gà đẻ trứng hiệu quả hơn rất nhiều, đối với mùa hè thì ánh sáng gần đủ, mỗi tối chỉ cần thắp điện thêm 1 tiến vào mùa hè và 2 tiếng vào mùa đông sẽ thấy số lượng trứng tăng lên đáng kể.

3. Cung cấp đủ năng lương cho gà đẻ

Gà quá ốm hay quá béo cũng không thể đẻ nhiều trứng vì vậy bà con cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho gà. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa năng lượng đó trong quá trình đẻ trứng. Lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn và cho sản lượng trứng ổn định trong một gian dài. Nên cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng lên là 60% lượng thức ăn..

4. Cung cấp đủ nguồn nước

Thiếu nước hiển nhiên gà sẽ không thể đẻ. Gà cần uống một lượng nước khá lớn trong quá trình đẻ trứng vì trong thành phần của trứng chứa rất nhiều nước. Việc đảm bảo vệ sinh nguồn nước uống cho gà đẻ trứng là rất quan trọng.

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà đẻ trứng bằng Chế phẩm Vườn Sinh Thái tại Hải Dương

5. Thuốc kích thích đẻ trứng

Thuốc kích thích đẻ có chứa đầy đủ thành phần vitamin, các chất bổ sung cho cơ thể gà mái sản sinh được trứng, giúp vỏ trứng dày hơn, quá trình thụ phôi cũng tốt hơn, giúp trứng có chất lượng tốt.

Có thể sử dụng như bổ sung chất Thyreoprotein hoặc Caseiniod giúp gà mái đẻ tăng thêm 6% và rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ khoảng 20% thời gian. Eitririn làm tăng sản lượng trứng trên 26%, liều 8g/100kg thức ăn. Analgin 500mg/viên cũng có thể giúp gà đẻ nhiều hơn và giảm thời gian chu kỳ đẻ.

Ngoài ra bà con nên cho gà ăn hoặc uống thường xuyên Chế phẩm Vườn Sinh Thái, đây là dòng chế phẩm sinh học NANO được chiết xuất từ rong rêu tảo biển, tổng hợp đầy đủ các vi khoáng, acid amin và các vi sinh vật có lợi, giúp gà tăng được tỷ lệ đẻ, vỏ trứng cứng và dày hơn, lòng đỏ nhiều hơn, đồng thời con tăng cường được sức đề kháng ức chế bệnh dịch và giảm mùi hôi thối chuồng trại trong chăn nuôi.

Chúc bà con thành công !


XEM THÊM ► Bí Quyết làm giàu từ chăn nuôi gà theo hướng sinh học bền vững

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ 0962686348

Tags: chăn nuôi gà làm giàu, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, gà siêu trứng, kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng, làm giàu từ chăn nuôi gà, nuôi gà đẻ trứng, thuốc kích thích gà đẻ trứng

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !