Skip to main content

Cách chăn nuôi heo thịt mau lớn và đạt hiệu quả cao bằng Chế phẩm sinh học

Việc ứng dụng Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi là 1 trong những hướng đi mới, giúp người chăn nuôi giảm bớt được chi phí đầu tư, đồng thời nâng cao được hiệu quả kinh tế và chất lượng thực phẩm


Việc ứng dụng Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi là 1 trong những hướng đi mới, giúp người chăn nuôi giảm bớt được chi phí đầu tư, đồng thời nâng cao được hiệu quả kinh tế và chất lượng thực phẩm

Sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho chăn nuôi heo thịt, sẽ tiết kiệm được 7-12% khẩu phần ăn hàng ngày của vật nuôi mà vẫn cho nâng cao năng suất lên được từ 15-20%. Giúp đẩy mạnh sự phân chia tế bào, tăng tỉ lệ nạc, nâng cao tỉ lệ sống của heo giống, cải thiện chất lượng thịt cho vật nuôi, có thể rút ngắn được quá trình sinh trưởng của vật nuôi từ 10-15 ngày. 

Ngoài ra, chế phẩm sinh học vườn sinh thái  còn giúp giảm được mùi phân vật nuôi thải ra từ 70-90% đồng thời tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi, vật nuôi ít mắc bệnh hơn.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho heo thịt

Giai đoạn heo con (10 – 20kg): Dùng 5ml chế phẩm sinh học vườn sinh thái  pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 12 – 15kg thức ăn khô (Cám CN) hoặc trộn với 25 – 30kg cám nấu, sau đó để 5 phút tạo men rồi mới cho heo ăn. Chế phẩm sinh học vườn sinh thái cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho heo con sau khi tách mẹ, đẩy mạnh sự phân chia tế bào, phát triển và hoàn thiện các cơ quan tiêu hóa, hô hấp.nâng cao tỷ lệ sống của heo con.

Giai đoạn heo 20kg cho đến lúc xuất chuồng: Dùng 5ml chế phẩm sinh học pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 10kg thức ăn khô (Cám Công nghiệp) hoặc trộn với 20 – 25kg cám nấu, sau đó để 15 phút tạo men rồi mới cho heo ăn. Chế phẩm sinh học vườn sinh thái giúp heo lớn nhanh, khỏe mạnh, không bệnh tật, không phá chuồng, phàm ăn, ngủ kỹ, tăng nhanh chiều dài thân, tăng chất lượng thịt.

Tỉ lệ sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái:
+ Cứ 01ml chế phẩm sinh học hòa trộn với 3kg Cám công nghiệp hoặc cám khô khi heo 10 – 20kg.
+ Cứ 01ml chế phẩm sinh học hòa trộn với 2kg Cám công nghiệp hoặc cám khô khi heo >20kg.

Bảng hướng dẫn sử dụng Chế phẩm sinh học cho nuôi heo Thịt (căn cứ theo trọng lượng và lượng thức ăn của 10 con/bữa)

Lưu ý: thức ăn sử dụng cho ăn là cám công nghiệp hoặc cám khô.

*Ví Dụ: Một đàn heo con trung bình 10 – 20kg/con, ăn hết 3kg/1bữa thì cần phải dùng 1ml chế phẩm sinh học vườn sinh thái  hòa với một ít nước sạch sau đó trộn trực tiếp vào thức ăn để 5 phút rồi  cho vật nuôi của chúng ta ăn. Nếu đàn heo ăn nhỡ trung bình 30kg/con ăn hết 10kg/bữa thì phải dùng hết 5ml chế phẩm  sinh học để hòa trộn.

– Nếu như điều kiện cho ăn không thuận tiện.thì căn cứ vào lượng thức ăn đàn vật nuôi ăn hết bao nhiêu trong 01 bữa rồi tính lượng chế phẩm sinh học cần dùng, sau đó đem hòa vào nước cho vật nuôi uống cũng mang lại tác dụng tương tự.

*Chú ý trước khi sử dụng Chế phẩm sinh học vườn sinh thái:

– Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái trước khi dùng. Lắc đều chai chế phẩm sinh học  trước khi sử dụng. Thức ăn đã pha trộn sử dụng trước 6-8h
– Đối với vật nuôi cho ăn cách nhật, mỗi ngày chỉ cho ăn 01 bữa, tuần cho ăn từ 3 – 4 bữa., bữa cho ăn tốt nhất là bữa chiều tối.
– Cách tính lượng chế phẩm sinh học cần dùng cho vật nuôi là căn cứ vào lượng thức ăn vật nuôi ăn hết trong 01 bữa, chứ không căn cứ vào số lượng con/đàn hay khối lượng con vật nuôi lớn hay nhỏ.
– Khi trộn chế phẩm sinh học xong phải để trong 5 phút rồi mới cho vật nuôi ăn.
– Nếu sử dụng cám nấu cho vật nuôi ăn thì không được hòa chế phẩm sinh học  khi cám còn quá nóng hoặc đang sôi, phải để cám nguội mới được hòa trộn với chế phẩm sinh học.
– Nếu vật nuôi mang bệnh cần phải dùng thuốc đặc trị để chữa bệnh
– Nên sử dụng chế phẩm sinh học trong suốt quá trình chăn nuôi để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tags: cách nuôi heo thịt, chăn nuôi, chăn nuôi heo thịt, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vườn sinh thái, làm giàu từ chăn nuôi, mùi hôi chăn nuôi, nhà nông làm giàu, nông nghiệp công nghệ cao, nuôi heo mau lớn

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !