Cách nuôi lợn thịt hiệu quả cao bằng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái

Đây là bí quyết của nhiều hộ chăn nuôi, giúp giảm thiểu được chi phí đồng thời nâng cao được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn thịt. Hiệu quả ngay sau 5-7 bữa ăn và chăn nuôi không mùi hôi thối !


Đây là bí quyết của nhiều hộ chăn nuôi, giúp giảm thiểu được chi phí đồng thời nâng cao được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn thịt. Hiệu quả ngay sau 5-7 bữa ăn và chăn nuôi không mùi hôi thối !

Sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho vật nuôi sẽ tiết kiệm được 7-12% chi phí thức ăn, giúp đẩy mạnh sự phân chia tế bào, tăng tỉ lệ lạc, nâng cao tỉ lệ sống của lợn giống, cải thiện chất lượng thịt cho vật nuôi, có thể rút ngắn được quá trình sinh trưởng của vật nuôi từ 10 – 15 ngày, giảm được mùi phân vật nuôi thải ra từ 80 – 90% đồng thời tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi, vật nuôi ít mắc bệnh hơn.

Cách nuôi lợn thịt hiệu quả cao bằng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái

1. Tổng lượng thức ăn cho 01 con lợn/01 ngày tăng dần tương ứng với trọng lượng lợn:

(Lượng thức ăn trên không tính thức ăn xanh, xơ như: các loại rau xanh, bèo…)

2. Quy trình hướng dẫn sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho nuôi Lợn Thịt

– Giai đoạn lợn con (10 – 20kg):
Dùng 5ml chế phẩm pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 12 – 15kg thức ăn khô (Cám CN) hoặc trộn với 25 – 30kg cám nấu, sau đó để 15 phút tạo men rồi mới cho lợn ăn. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho lợn con sau khi tách mẹ, đẩy mạnh sự phân chia tế bào, phát triển và hoàn thiện các cơ quan tiêu hóa, hô hấp.nâng cao tỷ lệ sống của lợn con.

– Giai đoạn lợn 20kg cho đến lúc xuất chuồng:
Dùng 5ml chế phẩm pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 10kg thức ăn khô (Cám CN) hoặc trộn với 20 – 25kg cám nấu, sau đó để 15 phút tạo men rồi mới cho lợn ăn. Giúp lợn lớn nhanh, khỏe mạnh, không bệnh tật, không phá chuồng, phàm ăn, ngủ kỹ, tăng nhanh chiều dài thân, tăng chất lượng thịt.

– Tỉ lệ sử dụng sản phẩm:
+ Cứ 01ml chế phẩm hòa trộn với 3kg Cám CN hoặc cám khô khi lợn 10 – 20kg.
+ Cứ 01ml chế phẩm hòa trộn với 2kg Cám CN hoặc cám khô khi lợn >20kg.

Bảng hướng dẫn sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho nuôi Lợn Thịt
Căn cứ theo trọng lượng và lượng thức ăn của 01con/bữa.

Lưu ý: thức ăn sử dụng cho ăn là cám CN hoặc cám khô

*Ví Dụ:
Một đàn lợn con trung bình 10 – 20kg/con, ăn hết 3kg/1bữa thì cần phải dùng 1ml sản phẩm hòa với một ít nước sạch sau đó trộn trực tiếp vào thức ăn để 15 phút rồi cho vật nuôi của chúng ta ăn. Nếu đàn lợn ăn nhỡ trung bình 30kg/con ăn hết 10kg/bữa thì phải dùng hết 5ml chế phẩm để hòa trộn.

– Nếu như điều kiện cho ăn không thuận tiện.thì căn cứ vào lượng thức ăn đàn vật nuôi ăn hết bao nhiêu trong 01 bữa rồi tính lượng sản phẩm cần dùng, sau đó đem hòa vào nước cho vật nuôi uống cũng mang lại tác dụng tương tự.

Mô hình chăn nuôi lợn hiệu quả cao bằng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái
Trại lợn của nhà anh Hùng tại Thanh Oai – Hà Nội 

*Chú ý trước khi sử dụng:
– Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lắc đều chai sản phẩm trước khi sử dụng. Thức ăn đã pha trộn sử dụng trước 48h
– Đối với vật nuôi cho ăn cách nhật, mỗi ngày chỉ cho ăn 01 bữa, tuần cho ăn từ 3 – 4 bữa., bữa cho ăn tốt nhất là bữa chiều tối.
– Cách tính lượng sản phẩm cần dùng cho vật nuôi là căn cứ vào lượng thức ăn vật nuôi ăn hết trong 01 bữa, chứ không căn cứ vào số lượng con/đàn hay khối lượng con vật nuôi lớn hay nhỏ.
– Khi trộn sản phẩm xong phải để trong 15 phút rồi mới cho vật nuôi ăn.
– Nếu sử dụng cám nấu cho vật nuôi ăn thì không được hòa sản phẩm khi cám còn quá nóng hoặc đang sôi, phải để cám nguội mới được hòa trộn với sản phẩm.
– Nếu vật nuôi mang bệnh cần phải dùng thuốc đặc trị để chữa bệnh, sau khi khỏi từ 3 – 5 ngày mới sử dụng sản phẩm, không sử dụng sản phẩm khi vật nuôi mang bệnh.
– Nên sử dụng sản phẩm trong suốt quá trình chăn nuôi để đạt hiệu quả cao nhất.

Tags: Cách nuôi lợn sạch, chăn nuôi heo thịt, chăn nuôi lợn, Chế phẩm sinh học, chế phẩm vườn sinh thái, làm giàu từ chăn nuôi heo, Làm giàu từ chăn nuôi lợn, nuôi heo, nuôi lợn, nuôi lợn thịt

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !