Cách sử dụng Chế phẩm EM để lên men ủ chín thức ăn Chăn Nuôi

Chế phẩm EM được sử dụng rất hiệu quả trong chăn nuôi. Tuy nhiên việc sử dụng Chế phẩm EM để lên men ủ chín thức ăn cho chăn nuôi thì không phải ai cũng biết


Chế phẩm EM được sử dụng rất hiệu quả trong chăn nuôi. Tuy nhiên việc sử dụng Chế phẩm EM để lên men ủ chín thức ăn cho chăn nuôi thì không phải ai cũng biết

Chế phẩm sinh học EM có chứa hàng tỷ bào tử vi sinh hữu hiệu rất có lợi cho vật nuôi

Ngô, khoai, sắn.. là những nguyên liệu giá rẻ sẵn có. Tuy nhiên việc nấu chín lại mất thời gian và làm giảm chất lượng thức ăn.

Chính vì vậy việc lên men ủ chín bằng Chế phẩm EM sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và nâng cao được chất lượng thưc ăn. Giúp vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

Cách lên men ủ chín thức ăn chăn nuôi bằng Chế phẩm EM như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu: 

+ Ngô, gạo, đậu tương.. (nên xay nhuyễn, có thể kết hợp thêm cùng rau xanh cắt nhỏ)
+ Chế phẩm EM
+ Mật rỉ đường (mật mía)
+ Nước sạch

2. Cách ủ:

Từ 10ml Chế phẩm EM + 50ml rỉ mật đường + 250ml nước + 10 kg các loại tinh bột. Pha trộn đều hỗn hợp này, có thể pha thêm nước sao cho đạt độ ẩm 30-40%. Đậy kín, ủ hỗn hợp trong 2-4 ngày là dùng được.

Lưu ý: Lúc đầu gia súc, gia cầm ăn chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn ủ.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Chế phẩm EM gốc (EM1) được nhiều đơn vị sản xuất thương mại và bán khá nhiều ở các cửa hàng, đại lý. Tuy nhiên có nhiều sản phẩm chạy theo lợi nhuận, giá thành tuy rẻ nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu.

XEM THÊM ►  Cách lựa chọn mua Chế phẩm EM gốc uy tín và chất lượng ?

VƯỜN SINH THÁI

Tags: cách sử dụng chế phẩm em, chế phẩm EM, Chế phẩm sinh học, EM gốc, men ủ thức ăn, men vi sinh, ủ chín thức ăn chăn nuôi

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !