Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM gốc (EM1) trong Chăn nuôi hiệu quả nhất

Sử dụng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi đang là phương cách tối ưu để giúp nhà nông nâng cao được hiệu quả kinh tế đồng thời tạo ra dòng thực phẩm sạch và an toàn.


Sử dụng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi đang là phương cách tối ưu để giúp nhà nông nâng cao được hiệu quả kinh tế đồng thời tạo ra dòng thực phẩm sạch và an toàn.

Trước những thực trạng khó khăn chung của nghành chăn nuôi, thì nhiều bà con vẫn biết cách chăn nuôi hiệu quả và có lời bằng việc sử dụng Chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi.

► XEM THÊM Vai trò của Chế phẩm EM trong canh tác Nông nghiệp bền vững !

Sau đây, Vườn Sinh Thái sẽ cùng quý vị bà con tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả nhất của Chế phẩm sinh học EM – Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội trong chăn nuôi.

Chế phẩm sinh học EM – Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội

Là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men…

Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường. Chế phẩm EM có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Chế phẩm EM để ở điều kiện phòng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không để Chế phẩm EM trong tủ lạnh và tránh xa các nguồn phát nhiệt.

► Chế phẩm EM của trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội

Cách sử dụng Chế phẩm EM trong chăn nuôi

1. Cách sử dụng chế phẩm Chế phẩm EM gốc

1.1 Dùng pha Chế phẩm EM thứ cấp

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc cú thể sản xuất được 40 lít Chế phẩm EM thứ cấp, quy trình sản xuất như sau:
Cứ 1lít Chế phẩm EM gốc + 2 lít gỉ đường (hoặc 2kg đường đỏ) + 37 lít nước = 40 lít thứ cấp
Dung dịch này được bảo quản trong can ở điều kiện thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp trong khoảng 3-7 ngày tùy vào thời tiết, khi thấy dung dịch có mùi thơm dễ chịu và váng nổi lên. Chúng ta đã có 40 lít thứ cấp Chế phẩm EM.
Dung dịch thứ cấp không nên để quá 6 tháng

1.2 Dùng bổ sung vào thức ăn

Trộn 10ml đến 100ml Chế phẩm EM gốc + thức ăn cho Vật nuôi hàng bữa và cho sử dụng ngay.
Lúc đầu ăn chưa quen nên ta cho chúng ăn ít nhưng chỉ khoảng một tuần sau chúng đã có thể ăn quen.
Thức ăn kích thích tiêu hóa làm vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, không có bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt phân thải ra giảm hẳn mùi hôi.

1.3 Phòng và trị bệnh về đường tiêu hóa cho vật nuôi

– Phòng bệnh: Cho 1ml đến 5ml Chế phẩm EM gốc vào 1 lít nước, cho gia súc gia cầm uống hàng ngày. Vật nuôi sẽ hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mùi hôi của phân thải ra. Con vật sẽ trở nên đẹp mã, khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, tăng hiệu quả kinh tế.

– Trị bệnh ỉa chảy, đi kiết, sống phân: Cho con vật sử dụng trực tiếp Chế phẩm EM gốc, với liều lượng là 1ml Chế phẩm EM gốc trên 1 cân trọng lượng của vật nuôi.

2. Cách sử dụng chế phẩm Chế phẩm EM thứ cấp

Dùng để khử mùi hôi chuồng trại, phân giải xenllullo và một số chất khác

Đối với cơ thể vật nuôi, chuồng trại chăn nuôi: Từ 1lít Chế phẩm EM thứ cấp + từ 20-200 lít nước lã, sử dụng hàng ngày dung dịch này để tắm cho vật nuôi và phun vào nền, xung quanh tường của chuồng nuôi, phun hàng ngày hoặc 3 lần/ tuần, trong suốt thời gian chăn nuôi. Vật nuôi giảm ngứa, sạch sẽ, chuồng trại chăn nuôi sẽ giảm hẳn hoặc không còn mùi hôi thối

Chú ý: Nước để pha chế phẩm Chế phẩm EM là nước máy phải để qua 1đêm rồi mới sử dụng(Hết chất khử trong nước). Nước giếng khoan thì phải lọc.

Để đặt mua Chế phẩm EM gốc của Trường Đại học Nông Nghiệp 1 Hà Nội, bà con có thể đặt mua ► TẠI ĐÂY

Hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ: 0962 686 348

VƯỜN SINH THÁI

Tags: ao nuôi tôm, cách chăn nuôi, cách sử dụng chế phẩm em, cải tạo ao nuôi, cây ăn quả, chăn nuôi, chăn nuôi hiệu quả, chế phẩm EM, chế phẩm em 1, chế phẩm EM gốc, chế phẩm em thứ cấp, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học EM, chế phẩm sinh học em gốc, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, đầm nuôi tôm, mùi hôi chuồng trại, nuôi tôm, sử dụng em cho chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt, ủ phân chuồng, xử lý mùi hôi, xử lý rác thải

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !