Cách sử dụng nấm đối kháng trichoderma. Mua nấm trichoderma ở đâu uy tín và chất lượng nhất ?

Sử dụng nấm đối kháng trichoderma để bảo vệ và ức chế sự xâm hại, phát triển của tuyến trùng, nấm bệnh (như: Pythium, Rhizoctonia, Fusarium…)


Sử dụng nấm đối kháng trichoderma là cách để ngăn chặn tuyến trùng, nấm bệnh gây ra hiện tượng vàng lá thối rễ trên cây trồng.

Bệnh vàng lá thối rễ là 1 trong những bệnh gây hại phổ biến trên cây trồng. Bệnh này dễ lây lan cho cây trồng và khi bệnh đã phát triển nặng thì rất khó điều trị. Phòng bệnh thì sẽ dễ hơn chữa bệnh. Vì vậy, cách sử dụng nấm trichoderma để phòng trị đang được nhiều nhà vườn ứng dụng rộng rãi.

Nấm trichoderma là gì

Là nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều loại nấm hại gây bệnh cây trồng. Chúng sống phổ biến trong đất, nơi có nhiều dinh dưỡng, chất hữu cơ… ► XEM THÊM

Vai trò của nấm đối kháng trichoderma

Tác dụng của nấm trichoderma

Bảo vệ và ức chế sự xâm hại, phát triển của tuyến trùng, nấm bệnh (chủ yếu là nấm bệnh gây thối rễ trên cây trồng như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium).

Cách sử dụng nấm trichoderma

– Sử dụng nấm trichoderma để ủ phân chuồng hoai mục để nhân sinh khối các chủng nấm có lợi, làm phân bón cho cây trồng

– Sử dụng nấm trichoderma để Tưới gốc bổ sung các chủng nấm có lợi cho cây trồng

Cách chọn mua nấm trichoderma

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nấm trichoderma, đa phần được sản xuất ở trong nước. Chủng nấm bào chế ở dạng bột và dạng nước nên khó tồn tại được lâu, thời hạn sử dụng khá ngắn (khoảng 6-12 tháng). Thông thường các sản phẩm có chứa khoảng vài triệu bào tử nấm. Nên hoạt lực không ổn định và khó kiểm chứng được tính hiệu quả.

Ở một số nước như Hoa Kỳ, Nhật, Isarel.. các chủng nấm trichoderma còn được bào chế ở dạng viên nén (dạng bào tử nấm gốc), sản xuất bằng công nghệ Nano kết hợp với công nghệ sinh học hiện đại. Vì vậy 1 viên nén trichoderma có thể chứa tới 10 tỷ tế bào nấm và có thêm các khuẩn có lợi khác cho cây trồng như: Bacillus, Paenibacillus Polymyxa.. Chúng được cô gọn dưới dạng bào tử gốc nên thời hạn sử dụng thường rất dài (khoảng 36-48 tháng), có hoạt lực mạnh mẽ và rất ưu việt.

VD: Chế phẩm trichoderma NANO, Nấm trichoderma bacillus TRIBAC

► XEM THÊM Chế phẩm sinh học Trichoderma NANO (nấm đối kháng)

Giá bán nấm trichoderma

Giá bán các loại nấm trichoderma ở dạng bột thường từ 70.000-80.000đ/kg. Cần 3kg nấm trichoderma thì có thể ủ được 1 tấn phân chuồng.

Nấm trichoderma ở dạng viên nén thì có giá thành nhỉnh hơn chút nhưng hoạt lực cao hơn. Xét về công năng hiệu quả thì lại rẻ và hợp lý với nhà nông hơn. Cần 1 viên nấm trichoderma nhỏ gọn  này có thể ủ được 1,5 tấn phân chuồng.

so sannh Trichoderma.png

Mua nấm trichoderma ở đâu

Các loại nấm trichoderma sản xuất trong nước thì được bán khá phổ biến ở các đại lý, cửa hàng thuốc.. Vì vậy, bà con cần chú ý những sản phẩm đúng tiêu chuẩn phải là những sản phẩm có quyết định được phép lưu hành, hợp quy hợp chuẩn rõ ràng.

Để chọn mua loại nấm đối kháng trichoderma uy tín và chất lượng, bà con có thể liên hệ đặt mua Chế phẩm trichoderma Nano (bào tử nấm gốc, nhập khẩu từ Hoa Kỳ) theo địa chỉ sau:

VƯỜN SINH THÁI NANO | HOTLINE: 0962 686 348    
► Khu vực Phía Bắc: 024 2241 4923. ĐC: Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, TP. Hà Nội
► Khu vực Phía Nam: 028 66601613. ĐC: APhạm Văn Chiêu, P. 9, Q. Gò Vấp, TP. HCM 

► XEM THÊM Giải pháp ngăn chặn Tuyến trùng, Nấm bệnh triệt để với Nấm đối kháng Trichoderma !

Chúc bà con thành công !

VƯỜN SINH THÁI

Tags:  cách sử dụng chế phẩm trichoderma,  cách sử dụng nấm trichoderma,  giá bán nấm trichoderma,  giá nấm trichoderma,  nấm trichoderma là gì,  nấm trichoderma mua ở đâu, bạn của nhà nông, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học trichoderma, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm trichoderma, chế phẩm vườn sinh thái, mua chế phẩm sinh học trichoderma ở đâu, mua chế phẩm trichoderma ở đâu, mua trichoderma ở đâu, nấm bệnh, nấm đối kháng, nấm đối kháng trichoderma, nấm trichoderma đại học cần thơ, phòng trị tuyến trùng, trichodema nano, ủ phân chuồng, vàng lá thối rễ

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !