Cách ủ phân bánh dầu hiệu quả nhất

Phân bánh dầu nếu không ủ đúng cách sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu và vẫn tồn tại các khuẩn gây hại cho cây trồng. Vậy đâu là cách ủ phân hiệu quả nhất ?


Phân bánh dầu là gì ?

Bánh dầu (khô trẩu) là phế phụ phẩm chứa hàm lượng hữu cơ lên tới 28 – 51%, nhiều muối khoáng, acid amin, vitamin.. làm phân bón cho cây trồng rất hiệu quả.

cach-u-banh-dau-lam-phan-bon-hieu-qua-nhat

Công dụng của phân bánh dầu

– Cung cấp nguồn đạm hữu cơ dồi dào cho cây.
– Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, cứng cáp.
– Cải tạo đất tơi xốp, tăng độ mùn cho đất trồng.
– Bảo vệ bộ rễ cây, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây.
– Hạn chế khả năng đất bị rửa trôi chất dinh dưỡng.

Cách ủ phân bánh dầu hiệu quả nhất

Bánh dầu đặc biệt sau khi ngâm ủ bằng Chế phẩm EM sẽ hoai mục, khử được mùi hôi, ức chế được các khuẩn gây hại. Đồng thời các protein khó tan được thủy phân thành amino axit giúp cây trồng nhanh hấp thu một cách hiệu quả.

Nguyên liệu:
+ 160kg bột Bánh dầu (nghiền vỡ)
+ 500g bột Chế phẩm EM gốc
+ 1kg vi sinh Cải tạo đất
+ 40kg Lân nung chảy
+ 80-100lit nước

 cach-u-phan-banh-dau-lam-phan-bon-hieu-qua-nhat

Cách làm:
Trộn đều nguyên liệu bột, thêm nước, đảo trộn nhiều lần cho đều. Đậy kín ủ 5-7 ngày.

Cách sử dụng:
Sau 5-7 ngày, mở khối ủ, mùi thơm, lấy bón trực tiếp cho cây trồng: xới nhẹ, bón đón rễ, lấp đất sơ, tưới nước. Tưới thêm vi sinh Trừ Sâu, vi sinh Trừ Bệnh, Chế phẩm Khumate.

VƯỜN SINH THÁI
Hỗ trợ kỹ thuật Miễn Phí: 0962.686.348

Tags: cách ủ bánh dầu làm phân bón, cách ủ phân, cách ủ phân bánh dầu, chế phẩm EM, công dụng của phân bánh dầu, phân bánh dầu là gì, phân bánh đầu, ủ bánh dầu, ủ phân, ủ phân bánh dầu

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp



(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !