Skip to main content

Cách xử lý mùi hôi nước thải, rác thải bằng Chế phẩm EM

Mùi hôi từ nước thải và rác thải gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Sử dụng Chế phẩm sinh học EM để xử lý là 1 giải pháp rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao.


Mùi hôi từ nước thải và rác thải gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Sử dụng Chế phẩm sinh học EM để xử lý là 1 giải pháp rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Chế phẩm sinh học EM là gì ?

Chế phẩm EM của Trường Đai học Nông nghiệp 1 Hà Nội là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men

Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường và rất dễ sử dụng. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất trong nước nên gía thành thấp và có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Cách xử lý mùi hôi nước thải, rác thải bằng Chế phẩm EM

Đặc điểm của nước thải sinh hoạt thường chứa các tạp chất hữu cơ ở dạng hòa tan hoặc lơ lửng, trong đó chủ yếu là các hợp chất hydrat cacbon như tinh bột, đường, các loại axit hữu cơ (lactic)… có khả năng phân hủy sinh học. Tỷ số BOD/COD trong khoảng từ 0,5 đến 0,7 nên chúng thích hợp với phương pháp xử lý sinh học.

Xử lý mùi hôi từ nước thải:
Sử dụng EM pha loãng với nước theo tỷ lệ 1;50 (1 lít EM + 50 lít nước sạch), chia đều đổ vào các cống thoát, hố ga.
Liều lượng: 1 lít chế phẩm EM/1m3 nước thải. Định kỳ: 1 tuần/lần.

Xử lý mùi hôi từ rác thải:

Sử dụng chế phẩm EM pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:100. Phun đều lên đống rác thải để xử lý mùi hôi


Cách lựa chọn mua Chế phẩm EM gốc uy tín và chất lượng ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Chế phẩm EM gốc (EM1) được nhiều đơn vị sản xuất thương mại và bán khá nhiều ở các cửa hàng, đại lý. Tuy nhiên có nhiều sản phẩm chạy theo lợi nhuận, giá thành tuy rẻ nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu.

► XEM THÊM Cách lựa chọn mua Chế phẩm EM gốc uy tín và chất lượng ?

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ 0962686348

Tags: chế phẩm EM, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, vi sinh EM, xử lý mùi hôi, xử lý mùi hôi nước thải bằng chế phẩm em, xử lý mùi hôi rác thải bẳng chế phẩm EM, xử lý nước thải, xử lý rác thải

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !