Có nên sử dụng Men ủ vi sinh để làm chín thức ăn cho chăn nuôi ?

Việc sử dụng phương pháp "ủ men" thức ăn đang được bà con rất quan tâm. Ngoài việc tiết kiệm kiệm chi phí và thời gian, vật nuôi được bổ sung nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đêm lại hiệu quả cao cho người chăn nuôi


Việc sử dụng phương pháp “ủ men” thức ăn đang được bà con rất quan tâm. Ngoài việc tiết kiệm kiệm chi phí và thời gian, vật nuôi được bổ sung nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đem lại hiệu quả cao cho người chăn nuôi

Phương thức sử dụng thức ăn trong chăn nuôi lợn, gà.. hiện nay chủ yếu là:

– Dùng thức ăn hỗn hợp sẵn
– Dùng thức ăn đậm đặc phối trộn với vài loại thức ăn tinh bột nào đó tuỳ theo điều kiện cụ thể của mỗi hộ và mỗi đơn vị chăn nuôi.

Mặc dù thức ăn dùng trong chăn nuôi hiện nay có thành phần dinh dưỡng khá đầy đủ, đáp ứng được trên cơ bản yêu cầu cho tăng trưởng của lợn. 

Tuy nhiên phải thấy rằng trong hỗn hợp thức ăn thì tỷ lệ các chất bột (cám, ngô, khoai, sắn…) vẫn rất lớn, vì vậy thực hiện sự lên men các chất bột này bằng phương pháp “Men Ủ vi sinh” chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn trong chăn nuôi nhất là đối với những cơ sở chăn nuôi sử dụng thức ăn đậm đặc. 

Lợn nuôi bằng men ủ, ăn no ngủ kỹ, da hồng, lông mượt, ít bệnh tật

Tiến hành “Men Ủ vi sinh” các thức ăn bột sau đó trộn với thức ăn đậm đặc cho ăn sẽ có tác dụng giống như nhiều thực nghiệm trước dây đã chứng minh:

– Nâng cao được giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn bột.
– Tăng tính thèm ăn của vật nuôi do đó tăng được lượng thức ăn thu nhận.
– Tăng được tỷ lệ tiêu hoá hấp thu đối với các thành phần của thức ăn bột.
– Vật nuôi ít bị bệnh đường ruột.
– Mùi hôi thối phân chuồng giảm
– Chất lượng thịt trứng sữa tăng

Chính vì vậy việc sử dụng Men ủ vi sinh để làm chín thức ăn được coi là 1 giải pháp chăn nuôi hiệu quả, vật nuôi sẽ tăng trọng tốt hơn, giảm tiêu tốn thức ăn và nâng cao được hiệu quả kinh tế.


XEM THÊM ► Giải pháp chăn nuôi hiện đại tiết kiệm thời gian bằng men ủ vi sinh thảo dược

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ » 0962686348

Tags: cách ủ thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi làm giàu, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, men ủ chín thức ăn chăn nuôi, men ủ vi sinh, men vi sinh, men vi sinh nn 1

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !