Hướng dẫn quy trình nuôi heo thịt bằng Chế phẩm sinh học

Nuôi heo thịt lớn nhanh, không còn mùi hôi chuồng trại bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi. Cách chăn nuôi này đang được nhiều trang trại áp dụng rất hiệu quả.


Nuôi heo thịt lớn nhanh, không còn mùi hôi chuồng trại bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi. Cách chăn nuôi này đang được nhiều trang trại áp dụng rất hiệu quả.

 

Sử dụng Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi heo thịt đang là 1 hướng đi mới, giúp người chăn nuôi nâng cao được hiệu quả kinh tế và tối ưu hóa được chi phí đầu tư.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là gì ?

Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Khi sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trong chăn nuôi heo thịt sẽ giúp người chăn nuôi vừa tiết kiệm được chi phí thức ăn đồng thời vẫn nâng cao năng suất lên được từ 10-15%. 

Đặc biệt chế phẩm Vườn Sinh Thái giúp đẩy mạnh sự phân chia tế bào, tăng tỉ lệ lạc, nâng cao tỉ lệ sống của lợn giống, cải thiện chất lượng thịt cho vật nuôi, có thể rút ngắn được quá trình sinh trưởng của vật nuôi từ 5-10 ngày, giảm được mùi phân vật nuôi thải ra từ 70-90% đồng thời tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi, vật nuôi ít mắc bệnh hơn.

Cách sử dụng Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi heo thịt

2.1 Tổng lượng thức ăn cho 01 con lợn/01 ngày tăng dần tương ứng với trọng lượng lợn:

(Lượng thức ăn trên không tính thức ăn xanh, xơ như: các loại rau xanh, bèo…)

2.2 Quy trình hướng dẫn sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho nuôi Lợn Thịt

– Giai đoạn lợn con (10 – 20kg): Dùng 5ml chế phẩm pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 12 – 15kg thức ăn khô (Cám công nghiệp) hoặc trộn với 25 – 30kg cám nấu, sau đó để 15 phút tạo men rồi mới cho lợn ăn. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho lợn con sau khi tách mẹ, đẩy mạnh sự phân chia tế bào, phát triển và hoàn thiện các cơ quan tiêu hóa, hô hấp.nâng cao tỷ lệ sống của lợn con.

– Giai đoạn lợn 20kg cho đến lúc xuất chuồng: Dùng 5ml chế phẩm pha với 1 – 2 lít nước rồi trộn với 10kg thức ăn khô (Cám công nghiệp) hoặc trộn với 20 – 25kg cám nấu, sau đó để 15 phút tạo men rồi mới cho lợn ăn. Giúp lợn lớn nhanh, khỏe mạnh, không bệnh tật, không phá chuồng, phàm ăn, ngủ kỹ, tăng nhanh chiều dài thân, tăng chất lượng thịt.

Mô hình nuôi heo sinh học bằng Chế phẩm Vườn Sinh Thái tại Thanh Oai

– Tỷ lệ sử dụng sản phẩm:
+ Cứ 01ml chế phẩm hòa trộn với 3kg Cám công nghiệp hoặc cám khô khi lợn 10 – 20kg.
+ Cứ 01ml chế phẩm hòa trộn với 2kg Cám công nghiệp hoặc cám khô khi lợn >20kg.

Bảng hướng dẫn sử dụng chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho nuôi Lợn Thịt căn cứ theo trọng lượng và lượng thức ăn của 01con/bữa.

Lưu ý: thức ăn sử dụng cho ăn là cám công nghiệp hoặc cám khô.

*Ví Dụ: Một đàn lợn con trung bình 10 – 20kg/con, ăn hết 3kg/1bữa thì cần phải dùng 1ml sản phẩm hòa với một ít nước sạch sau đó trộn trực tiếp vào thức ăn để 15 phút rồi cho vật nuôi của chúng ta ăn. Nếu đàn lợn ăn nhỡ trung bình 30kg/con ăn hết 10kg/bữa thì phải dùng hết 5ml chế phẩm để hòa trộn.

– Nếu như điều kiện cho ăn không thuận tiện.thì căn cứ vào lượng thức ăn đàn vật nuôi ăn hết bao nhiêu trong 01 bữa rồi tính lượng sản phẩm cần dùng, sau đó đem hòa vào nước cho vật nuôi uống cũng mang lại tác dụng tương tự.

Bí quyết nuôi heo sinh học không mùi hôi tại Bắc Giang

*Chú ý trước khi sử dụng:
– Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lắc đều chai sản phẩm trước khi sử dụng. Thức ăn đã pha trộn sử dụng trước 6-8h
– Cách tính lượng sản phẩm cần dùng cho vật nuôi là căn cứ vào lượng thức ăn vật nuôi ăn hết trong 01 bữa, chứ không căn cứ vào số lượng con/đàn hay khối lượng con vật nuôi lớn hay nhỏ.
– Nếu sử dụng cám nấu cho vật nuôi ăn thì không được hòa sản phẩm khi cám còn quá nóng hoặc đang sôi, phải để cám nguội mới được hòa trộn với sản phẩm.
– Nếu vật nuôi mang bệnh cần phải kết hợp dùng thuốc đặc trị
– Nên sử dụng sản phẩm trong suốt quá trình chăn nuôi để đạt hiệu quả cao nhất.

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ 0962686348

Tags: cách nuôi heo thịt, chăn nuôi, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học cho chăn nuôi, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, hế phẩm sinh học, kỹ thuật nuôi heo, làm giàu từ chăn nuôi heo, nuôi heo làm giàu, nuôi heo thịt, quy trình nuôi heo

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !