Skip to main content

Quy trình kỹ thuật trồng dưa chuột bằng Chế phẩm sinh học

Việc ứng dụng chế phẩm sinh học trên dưa chuột không những tạo ra dòng sản phẩm sạch và an toàn mà còn giúp cho nhà nông tiết kiệm được chi phí và gia tăng được năng suất chất lượng sản phẩm.


Việc ứng dụng chế phẩm sinh học trên dưa chuột không những tạo ra dòng sản phẩm sạch và an toàn mà còn giúp cho nhà nông tiết kiệm được chi phí và gia tăng được năng suất chất lượng sản phẩm.

Sau đây VƯỜN SINH THÁI sẽ hướng dẫn bà con cách sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trên cây dưa chuột để thu được năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là gì ?

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Đánh giá hiệu quả sử dụng Chế phẩm sinh học trên cây dưa bao tử tại Thái Bình

Cách sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái trên cây dưa chuột

Khi sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái cho cây dưa chuột sẽ giúp cây trồng thúc đẩy bộ rễ phát triển, thân lá to khỏe. Tăng khả năng nảy mầm của hạt, Tăng cường khả năng quang hợp, tăng cường khả năng miễn dịch đối với các loại sâu bệnh, tăng số lứa thu hái, chất lượng tốt giảm được lượng thuốc BVTV sử dụng, giảm 30 – 50% các loại phân bón các loại, tăng sản lượng từ 20 – 30%.

– Giai đoạn ngâm hạt giống: Dùng 2 ml SP, pha với 4 lít nước rồi ngâm cho khoảng 1 kg hạt giống từ 30 – 45 phút, trước khi đem gieo. Tác dụng, kích thích khả năng nảy mầm của hạt giống.

– Sau trồng 10 – 15 ngày: Sau khi cây bén rễ và hồi xanh. Dùng 140 ml SP pha với 420 lít nước. Phun đều cho 01 lượt lên lá. Giúp cây nhanh chóng bén rễ và hồi xanh, kích thích bộ rễ phát triển.

– Trước khi cây ra hoa: Khi cây đạt được 5 – 6 lá thật. Dùng 140 ml SP pha với 280 lít nước. Phun đều cho 01 lượt lên lá. Thúc đẩy bộ rễ phát triển, thân lá to dày, tăng cường khả năng quang hợp, tích lũy dinh dưỡng cho cây.

– Thời kỳ quả nhỏ: Dùng 140 ml SP pha với 420 lít nước. Phun đều cho 01 lượt lên lá. Giúp quả lớn nhanh, màu sắc đẹp, chất lượng quả được tăng lên.

– Sau thời kỳ thu hái: Cứ sau 2 lần thu hái. Dùng 140 ml SP pha với 420 lít nước phun đều 1 lượt lên lá.

Chú ý trước khi sử dụng:
– Trước khi phun chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.
– Dùng bình sạch, không nên phun chung với thuốc BVTV hoặc thuốc trừ cỏ.
– Phun chế phẩm dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.
– Thời gian phun tốt nhất là trước 8h sáng và sau 4 – 5h chiều. Đối với các loại rau, cho lấy quả thì phun vào buổi chiều mát, khoảng 16h giờ chiều. Tuyệt đối không phun chế phẩm lúc cây đang ra hoa và thụ phấn(buổi sáng), để tránh thời điểm cây thụ phấn
– Đối với cây trồng mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị
– Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.


►XEM THÊM: Bí quyết làm giàu từ trồng Cây ăn trái bằng hướng đi sinh học bền vững

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ 0962686348

Tags: cách trồng dưa chuột, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, kỹ thuật trồng dưa chuột, phân bón cho cây, phân bón sinh học

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !