Skip to main content

Tại sao cây bơ không ra hoa đậu trái ?

Mặc dù cây bơ phát triển rất tốt, lá nhiều nhưng lại không ra hoa. Vậy đâu là biện pháp để xử lý giúp cây bơ ra hoa đậu trái ?


Mặc dù cây bơ phát triển rất tốt, lá nhiều nhưng lại không ra hoa. Vậy đâu là biện pháp để xử lý giúp cây bơ ra hoa đậu trái ?

Hiện nay, Trung tâm Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI nhận được rất nhiều câu hỏi của bà con về việc cây bơ trồng được 3-5 năm tuổi, mặc dù phát triển rất tốt, lá xanh dày bóng mượt. Nhưng không hiểu lý do tại sao cây lại không ra hoa.

Để giúp cho cây bơ ra hoa đậu trái đều đặn, bà con cần áp dụng biện pháp xử lý, chăm sóc và bón phân hợp lý như sau:

– Vào trước thời điểm cây bơ đến mùa ra hoa khoảng 1-1,5 tháng, bà con tiến hành khoanh vỏ thân hoặc các cành cấp 1. Tiến hành siết nước tạo khô hạn cho cây, đồng thời tỉa bớt lá trên cây.

– Khi cây bơ bắt đầu nhú hóa thì tiến hành bón phân và tưới nước trở lại. Nếu cây vẫn sung và đã tốt rồi thì không cần bón thêm phân nữa.

– Phun các chế phẩ để kích thíc phân hóa mầm hoa. Bà con có thể sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI pha với nước theo tỷ lệ 1:3000, định kỳ 15 ngày phun 1 lần.

– Bón thêm cho cây bơ loại phân có chứa nhiều hàm lượng: Bo, K, Mg.

– Khi cây bơ ra hoa được 50% thì phun thuốc tăng đậu quả, 1 tuần phun 1 lần đến khi hết hoa.

– Sau khi bơ đậu trái non, tiếp tục dùng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI định lỳ 10-15 ngày phun 1 lần, để giúp nuôi dưỡng trái, chống rụng trái non.

VƯỜN SINH THÁI

Tags: bơ không ra hoa, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vườn sinh thái, kỹ thuật trồng bơ, ra hoa đậu trái, tại sao cây bơ không ra hoa

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !