Tại sao Heo, Gà.. nuôi bằng thức ăn ủ Men vi sinh lại ít mắc bệnh hơn ?

Thức ăn ủ chín bằng Men vi sinh có các tế bào nấm men sống và thành phần các chất hữu cơ như rượu, axit hữu cơ nên đã có sự đối kháng làm ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Vì vậy vật nuôi ít bệnh và mau lớn


Thức ăn ủ chín bằng Men vi sinh có các tế bào nấm men sống và thành phần các chất hữu cơ như rượu, axit hữu cơ nên đã có sự đối kháng làm ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Vì vậy vật nuôi ít bệnh và mau lớn

Chăn nuôi heo, gà.. bằng men ủ vi sinh ít bệnh và hiệu quả hơn bởi lý do sau đây:

– Do tăng khả năng để kháng của lợn: Như đã đề cập ở trên, lợn ăn thức ăn “ủ men” sẽ ăn được nhiều hơn, tiêu hoá hấp thu tốt hơn và do được bổ sung các chất dinh dưỡng có giá trị như các axit amin không thay thế, các vitamin…cho nên lợn sinh trưởng phát triển nhanh, sức khoẻ tốt do đó có sức kháng bệnh cao.

Kết quả hình ảnh cho nuoi heo bang men u vi sinh

– Do thành phần các chất dinh dưỡng của bản thân tế bào nấm men và các chất dinh dưỡng được hình thành do tác dụng chuyển hoá của tế bào nấm men đối với cơ chất của bột ngũ cốc khi lên men như glucan, manan ( trong vỏ tế bào ); nucleotit, oligosaccharid…( trong tế bào nấm men và trong môi trường ) có tác dụng làm tăng cường phản ứng miễn dịch, tăng cường sự đối kháng chống lại vi khuẩn có hại và gây bệnh trong đường ruột…
Glucan- manan: Làm chất dinh dưỡng cho vi khuẩn có ích trong ruột động vật; làm tăng phản ứng miễn dịch; thu hút vi khuẩn có hại ( E. coli ) ngăn không cho chúng dịnh cư tại ruột.
Fructo- oligosaccharid ( FOS ): là cơ chất cho vi khuẩn có ích, tạo môi trường sạch, kích thích tiêu hoá thức ăn trong đường ruột
PSP ( polisaccharid peptit ): Là chất tăng khả năng miễn dịch quan trọng
Một số nucleotit: có vai trò quan trọng trong tăng khả năng miễn dịch

– Do trong thức ăn “ủ men” có các tế bào nấm men sống và thành phần các chất hữu cơ như rượu, axit hữu cơ nên đã có sự đối kháng làm ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh đường ruột.


XEM THÊM  Giải pháp chăn nuôi hiện đại tiết kiệm thời gian bằng men ủ vi sinh thảo dược

VƯỜN SINH THÁI

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP MIỄN PHÍ 0962686348

Tags: Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, men ủ chín thức ăn, men ủ thức ăn cho gà, men ủ thức ăn cho heo, men ủ vi sinh, men vi sinh chăn nuôi, men vi sinh nn1

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp



(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !