Thuốc kích rễ loại nào tốt cho cây trồng ?

Khi bộ rễ bị suy yếu thì khả năng trao đổi chất giảm dẫn tới cây trồng còi cọc kém chậm lớn và có khả năng chết cây. Việc sử dụng các loại thuốc kích rễ để giúp cây trồng mau hồi phục và phát triển là cần thiết. Nhưng đâu là sản phẩm thực sự tốt cho cây, thì không phải ai cũng biết.


Khi bộ rễ bị suy yếu thì khả năng trao đổi chất giảm dẫn tới cây trồng còi cọc kém chậm lớn và có khả năng chết cây. Việc sử dụng các loại thuốc kích rễ để giúp cây trồng mau hồi phục và phát triển là cần thiết.

Bộ rễ có chức năng rất quan trọng đối với cây trồng. 

Nếu lá làm nhiệm vụ quang hợp giúp tế bào phát triển thì Rễ sẽ hút nước, dinh dưỡng và khoáng chất để nuôi cây. Khi bộ rễ bị suy yếu thì khả năng trao đổi chất giảm dẫn tới cây trồng còi cọc kém chậm lớn và có khả năng chết cây.

Bộ rễ bị thối do ngập úng và bị vi khuẩn nấm bệnh xâm nhập

Các yếu tố làm tổn thương bộ rễ

– Ngập nước hoặc tưới quá nhiều nước khiến bộ rễ có thể bị úng và thối
– Vi khuẩn, nấm bệnh gây tổn thương bộ rễ
– Tuyến trùng, rệp sát đất và nhện gây hại bộ rễ
– Bón phân hóa học và sử dụng thuốc BVTV khiến đất chai cứng làm rễ bị nghẹt, cây vàng lá kém phát triển

Biện pháp xử lý và khôi phục bộ rễ 

– Đối với bộ rễ bị thối: Bới đất, làm sạch và cắt bỏ các đầu rễ bị thối, phơi khô ráo 1-2 ngày rồi tiến hành tưới hoặc ngâm thuốc kích rễ. Sau 10-15 ngày, cây sẽ ra các rễ cám mới và bắt đầu hồi phục.
– Đối với bộ rễ kém, cây còi cọc, phát triển chậm do chăm sóc không đúng cách: Sử dụng thuốc kích rễ hòa nước tưới định kỳ.

Thuốc kích rễ loại nào tốt ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc kích rễ. Nhưng đa phần là ở dạng vô cơ, hóa học. Những loại thuốc này có thể sử dụng nhanh thấy hiệu quả. Nhưng chúng khó phân giải hết lượng hợp chất, vô tình làm đất chai cứng, làm giảm sức đề kháng của cây. 

Chính vì vậy sử dụng các loại thuốc kích rễ là các dạng chế phẩm sinh học có nguồn gốc từ thiên nhiên được coi là giải pháp tối ưu hơn cả. Chế phẩm sinh học KHUMATE, là 1 trong số những dòng chế phẩm kích rễ tốt nhất trên cây trồng là giải pháp an toàn và bền vững, được nhà nông quan tâm hơn cả.

Chế phẩm sinh học KHUMATE – SIÊU KÍCH RỄ

Là dòng Chế phẩm kích rễ thế hệ mới, được sản xuất bằng Công nghệ sinh học hiện đại. Tổng hợp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu giúp cây trồng ra rễ cực mạnh, xanh cây, chắc hạt. Ngăn chặn tình trạng vàng lá do nghẹt rễ, xoăn lá. Tăng đề kháng, giúp cây khỏe, đậu trái đều, to hạt…

Chế phẩm sinh học KHUMATE – Siêu Kích Rễ

Thành phần: Axit Humic: 60%; N: 2%; P2O5: 2%; K2O: 9%; Mg: 1%; Zn: 600ppm; B: 900ppm; Cu: 100ppm; Fe: 200ppm; Mn: 500ppm

Chế phẩm KHUMATE sử dụng phù hợp trên mọi đối tượng cây trồng như: cây ăn quả, cây lương thực, cây hoa, cây cảnh các loại… Thay thế cho các loại thuốc kích rễ vô cơ, hóa học thông thường.

Bà con vui lòng gửi lại thông tin Để được hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật chi tiết về sản phẩm  ► Tại đây

VƯỜN SINH THÁI

Tags: chế phẩm khumate, chế phẩm khumate siêu kích rễ, chế phẩm kích rễ, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học khumate, chế phẩm sinh học kích rễ, phân bón kích rễ, thối rễ, thuốc kích rễ, thuốc kích rễ loại nào tốt, vàng lá thối rễ

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !