Tỏi đen có tác dụng tốt cho sức khỏe và tỏi đen chất lượng phải được làm ra từ tỏi sạch

Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi và là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy đâu là sản phẩm tỏi đen mà người tiêu dùng nên lựa chọn ?


Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi và là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy đâu là sản phẩm tỏi đen mà người tiêu dùng nên lựa chọn ?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem tỏi đen có tác dụng gì ? những ai nên ăn tỏi đen ? 

Tác dụng của tỏi đen

Từ xưa, tỏi được biết đến là một phương thuốc tự nhiên mà vô cùng hiệu quả để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, tỏi lại có nhược điểm là mùi nồng khó chịu; và để khử mùi nồng, các nhà khoa học đã thực hiện quá trình lên men tỏi tươi tạo ra tỏi đen. Ăn tỏi đen có tác dụng gì? Những ai nên ăn tỏi đen và những ai không nên là những câu hỏi mà được các “tín đồ” của tỏi đen quan tâm nhất.

Hãy cùng Vườn Sinh Thái tìm hiểu công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe con người nhé:

Tỏi đen ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Trong tỏi đen có hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình lipid hóa cao. Dịch chiết từ tỏi đen còn có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống và kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Tỏi đen bảo vệ tế bào gan

toi-den-bao-ve-te-bao-gan

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho thấy, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan (AST và ALT). Đặc biệt, khi dùng tỏi đen điều trị cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay gặp phải những vấn đề tổn thương về gan khác thì hiệu quả đưa lại rất cao.

Tỏi đen hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch
 

ăn tỏi đen có tác dụng gì? tỏi đen giúp ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch

Các hợp chất Polyphenol, Ajoene và S-allyl-L-cysteine trong tỏi đen có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị tăng huyết áp. Cụ thể, theo nghiên cứu của Đại học Akita (Nhật Bản), nếu sử dụng tỏi đen đều đặn sau 14 ngày, những người có tiền sử bệnh cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng gần 35 %).

Tỏi đen phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường

ăn tỏi đen có tác dụng gì? tỏi đen hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, sử dụng tỏi đen trong 7 ngày, nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh sẽ giảm rõ rệt và làm tăng hàm lượng HDL-cholesterol.
Không chỉ có tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu, tỏi đen còn cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu. Với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen được biết đến là nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.
 

Tỏi đen giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, phòng chống bệnh tật

ăn tỏi đen có tác dụng gì? - tỏi đen ngăn cản gốc tự do

Tỏi đen có tính oxy hóa rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống khỏi bệnh tật, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Chính vì thế tỏi đen được biết đến là “thần dược” hỗ trợ điều trị các bệnh do các gốc tự do gây ra như: bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer.

>> Như vậy có thể khẳng định rằng: “Tỏi đen là 1 sản phẩm rất tốt cho sức khỏe”

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tỏi đen khác nhau và người tiêu dùng rất khó nhận biết để lựa chọn được những sản phẩm tỏi đen đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Vậy đâu là sản phẩm tỏi đen mà người tiêu dùng nên lựa chọn ?

Nói một cách dễ hiểu hơn, Tỏi đen có chất lượng hay không thì điều quan trọng nhất là phải được làm ra từ tỏi sạch. Để trồng được tỏi sạch thì không phải ai cũng biết, nhất là đối với người tiêu dùng.

Tỏi đen có tác dụng tốt cho sức khỏe và tỏi đen chất lượng phải được làm ra từ tỏi sạch

Là áp dụng những công nghệ, kỹ thuật tiến tiến giúp người trồng tỏi giảm bớt được chi phí đầu tư nhưng vẫn thu được hiệu quả kinh tế cao nhất. Bằng việc sử dụng phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học để giúp cây tỏi thúc đẩy nhanh quá trình phát triển, tạo củ đồng đều và chất lượng cao mà không cần phải lạm dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV.

Tỏi đen KOBI là 1 trong những thương hiệu uy tín được các chuyên gia đánh giá cao về quy chuẩn chất lượng

Nguyên liệu của Tỏi đen KOBI được tuyển chọn từ những vùng trồng tỏi theo tiêu chuẩn VietGap lớn nhất cả nước như Kinh Môn – Hải Dương, Phù Yên – Sơn La, trong đó tỏi tía Phù Yên được coi là một “Đặc sản Việt Nam”.
Tỏi đen KOBI được lên men hoàn toàn tự nhiên, không chất phụ gia, bảo quản, màu thực phẩm, an toàn cho người sử dụng. Sử dụng công nghệ lên men chậm, thời gian kéo dài tới 60 NGÀY và hoàn toàn không dùng công nghệ phun sương tạo ẩm cưỡng bức như một số cơ sở khác. Do vậy, sản phẩm có hàm lượng các hoạt chất quý như SAC, Polyphenol, các axit amin đạt tối ưu, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm tỏi đen KOBI, người tiêu dùng có thể tham khảo tại website ► kobi.vn

KOBI | VƯỜN SINH THÁI

Tags: ăn tỏi đen có tác dụng gì, cách trồng tỏi, Chế phẩm sinh học, tỏi đen, tỏi sạch

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp



(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !