Vì sao thức ăn ủ không lên men tốt ? Cách chọn mua loại men ủ vi sinh tốt nhất

Thức ăn ủ lên men không tốt thường có những biểu hiện lên men chậm hoặc khối thức ăn ủ rất nóng nhưng không có mùi thơm đặc trưng mà chỉ ngửi thấy mùi mốc hoặc có mùi vị của thức ăn lên men nhưng kém thơm ngon, dễ biến chua, mốc..


Thức ăn ủ lên men không tốt thường có những biểu hiện lên men chậm hoặc khối thức ăn ủ rất nóng nhưng không có mùi thơm đặc trưng mà chỉ ngửi thấy mùi mốc hoặc có mùi vị của thức ăn lên men nhưng kém thơm ngon, dễ biến chua, mốc..

Vì sao thức ăn ủ không lên men tốt ?

Lên men không tốt thường có những biểu hiện lên men chậm hoặc khối thức ăn ủ rất nóng nhưng không có mùi thơm đặc trưng mà chỉ ngửi thấy mùi mốc hoặc có mùi vị của thức ăn lên men nhưng kém thơm ngon, dễ biến chua, mốc…

Nguyên nhân có thể là do:

– Nhiệt độ thấp không đủ cho lên men. Mùa đông không để nơi ấm lên men sẽ kéo dài, thậm chí không lên men.
– Thức ăn ủ quá khô không đảm bảo cho sự lên men. Thức ăn ủ quá ướt cũng hạn chế sự lên men và dễ biến chua, mốc nhất là ủ trong mùa hè; Khi ủ để thức ăn nơi quá nóng, bị lọt khí nhiều. Vì vậy cần chú ý ủ ở nhiệt độ thích hợp, mùa hè để nơi thoáng mát và tránh để hở làm lọt khí nhiều.
– Thức ăn bị nén chặt khi cho vào dụng cụ ủ do đó không có độ tơi xốp thiếu oxy ở giữa các tầng thức ăn sẽ cho lên men kém.
– Lượng men dùng ít: Lượng thức ăn đem ủ lớn hơn so với quy định
– Dụng cụ ủ không được vệ sinh sạch sẽ bị nhiễm mốc và các vi khuẩn tạp. Do đó nên định kỳ vệ sinh dụng cụ ủ và nơi ủ.
– Chất lượng men giống kém: Trong sản xuất mỗi một lô men mới trước khi đưa ra thị trường đều được chúng tôi tiến hành cho lên men thử nên chất lượng giống được đảm bảo. Tuy nhiên chất lượng men giống bị giảm có thể do quá trình vận chuyển và bảo quản. Men giống bị phơi nắng, bảo quản ở nơi quá nóng không thoáng khí, túi men bị rách thủng hút ẩm…đều làm giảm chất lượng.

Nếu người dùng sau khi làm lại theo đúng quy trình kỹ thuật mà lên men vẫn không tốt chứng tỏ là do men giống, cần xem lại cách bảo quản, kiểm tra bao bì… nếu thấy có vấn đề thì cần chỉnh sửa còn nếu không phát hiện thấy điều gì thì cần liên lạc với nơi bán hoặc nơi sản xuất để được tư vấn và đổi lại men khác.

Cách chọn mua loại men ủ vi sinh tốt ?

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan nhiều loại men ủ vi sinh cho vật nuôi. Giá cả lẫn lộn. Chật lượng cũng rất khó kiểm soát. Để mua được loại Men ủ vi sinh chăn nuôi tốt nhất, bà con nên lựa chọn những Đơn vị cung cấp có thương hiệu uy tín. Loại men ủ vi sinh tốt phải là loại men có chứa những thành phần dinh dưỡng có lợi cho vật nuôi, tối ưu được chi phí và giá thành sản xuất.

Men ủ vi sinh thảo dược BIO-MEN là gì ?

Là loại Men ủ vi sinh thảo dược Công nghệ cao ! Đây là đề tài nguyên cứu của các giảng viên, chuyên gia Nông nghiệp hàng đầu. Men ủ vi sinh thảo dược này được bào chế từ các nguyên liệu, thảo mộc có sẵn trong tự nhiên kết hợp với các Enzym. 

Men ủ vi sinh chăn nuôi BIO-MEN là men vi sinh thảo dược thế hệ mới 

Trong Men ủ thức ăn chăn nuôi BIO-MEN có chứa hàng tỷ vi khuẩn có lợi và các dinh dưỡng thiết yếu bổ sung cho vật nuôi. Là 1 giải pháp chăn nuôi sinh học hiện đại tiết kiệm thời gian mà đem lại hiệu quả cao. Giúp tăng cường sức khoẻ, tăng sinh trưởng, con vật lớn nhanh, không bị ỉa chảy. Dùng thường xuyên men thảo dược giúp gia súc tăng sức đề kháng và cải thiện môi trường chăn nuôi.

XEM THÊM ► Giải pháp chăn nuôi hiện đại tiết kiệm thời gian bằng men ủ vi sinh thảo dược

VƯỜN SINH THÁI

Tags: cách chọn mua men ủ vi sinh, Chế phẩm sinh học, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, men ủ chín thức ăn, men ủ chín thức ăn chăn nuôi, men ủ thơm thảo dược, men ủ vi sinh, men vi sinh, men vi sinh chăn nuôi, men vi sinh hoạt tính, men vi sinh thảo dược bio-men, thức ăn lên men

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !