Video cách làm và sử dụng Chế phẩm EM tỏi trong nuôi tôm

Chế phẩm EM tỏi là 1 loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ Chế phẩm EM, kết hợp với nguyên liệu chính từ Tỏi. Sau đây là Video hướng dẫn cách làm và sử dụng Chế phẩm EM tỏi hiệu quả trong nuôi tôm.


Chế phẩm EM tỏi là 1 loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ Chế phẩm EM, kết hợp với nguyên liệu chính từ Tỏi. Sau đây là Video hướng dẫn cách làm và sử dụng Chế phẩm EM tỏi hiệu quả trong nuôi tôm.

Cách làm chế phẩm EM tỏi:

Từ 1 lít Chế phẩm EM gốc + 1-2 lít rượu 350 +1 lít dấm + 1lít gỉ đường = Chế phẩm EM rượu (ủ sau 24h)
Tiếp theo, lấy 1lít Chế phẩm EM rượu +1kg tỏi xay nát + 8 lít nước = Chế phẩm EM tỏi. Để sau 24h chắt lọc lấy nước sử dụng.

Cách sử dụng chế phẩm EM tỏi trong nuôi tôm:

– Cho ăn phòng bệnh: Lấy 1 lít nước chắt Chế phẩm EM tỏi trộn đều với 10kg thức ăn của thuỷ sản để sau 15-20 phút thì cho thuỷ sản ăn. Để phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho tôm thì từ ngày đầu tiên cho ăn thức ăn thương phẩm trộn với Chế phẩm EM tỏi và cứ một tuần cho ăn 2 lần Chế phẩm EM tỏi cho đến trước khi thu hoạch.

– Xử lý tảo gây hại: Dùng 20 lít chế phẩm EM tỏi xử lý cho 1000m3 , xử lý vào chiều tối giúp ao nuôi khống chế tảo phát triển

VƯỜN SINH THÁI

Tags: cách sản xuất chế phẩm EM tỏi, cách sử dụng chế phẩm em tỏi trong nuôi tôm, chế phẩm EM, chế phẩm EM gốc, chế phẩm em tỏi, chế phẩm em tỏi là gì, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học EM, EM gốc, em tỏi

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !