Mô hình nuôi chim Cút sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái tại Hải Dương

Nhiều nông dân nuôi chim cút tại Hải Dương đã mạnh dạn và tìm tòi cách làm mới, ứng dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái vào trong chăn nuôi nên đã tạo được nguồn thu ổn định và không ngại về vấn đề bệnh dịch.


Tại thời điểm này năm trước, anh Nguyễn Văn Sửu đã mạnh dạn đầu tư vốn cho chăn nuôi chim cút với số lượng đàn 8000 con với hy vọng nâng cao hiệu quả kinh tế, tuy nhiên sau 4 tháng anh vẫn loay hoay trước bài toán hiệu quả kinh tế và vấn đề bệnh dịch trên chim cút. 

Vốn là người ham học hỏi, chịu khó mày mò tìm hiểu các kiến thức trên mạng internet, anh đã biết đến chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái và mạnh dạn ứng dụng.

Mô hình nuôi Chim cút ứng dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái đem lại hiệu quả kinh tế cao
Gia đình nhà anh Nguyễn Văn Sửu tại thôn Cập Thượng xã Tiền Tiến huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương

Bước đầu tiếp cận anh chỉ giám mua 3 lọ chế phẩm Vườn Sinh Thái, sau một tháng sử dụng anh thấy rất tốt. Cụ thể mùi hôi chuồng trại đã giảm hạn, chim không còn bị hen khẹc do ô nhiễm môi trường, tỷ lệ chim bị bệnh giảm hẳn, ít phải sử dụng thuốc kháng sinh, ngoài ra anh còn nhận thấy tỷ lệ đẻ đã tăng đáng kể và ổn định trong thời gian dài, từ 78% lên đến trên 85-88% đặc biệt điều khiến anh tâm đắc nhất là tỷ lệ sử dụng thức ăn giảm từ 15-21%.

Bảng thống kê so sánh hiệu quả sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trên chim cút tại gia đình anh Sửu như sau: (Hạch toán kinh tế trên đàn có Số lượng: 8000 con, tính hiệu quả trong 1 ngày)

Hiệu quả nuôi Chim cút bằng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái

Như vậy qua bảng phân tích so sánh trên rõ rang chúng ta thấy một điều khi ứng dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trên chim cút sẽ hỗ trợ người dân làm giàu lên nhanh chóng, chăn nuôi có độ an toàn cao, rủi ro thấp, đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường giảm chi phí thức ăn. Đây chính là 2 yếu tố tiên quyết quan trọng giúp chăn nuôi chim cút nói chúng đi theo hướng phát triển bền vững.

MÔ HÌNH NUÔI CHIM CÚT ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI - VTC16

Cách sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho chim Cút

Có thể sử dụng chế phẩm cho chim uống hoặc ăn.

Cho Chim uống: Uống cách nhật, 2 ngày 1 lần

+Thời kỳ úm: Dùng 5ml SP pha với 15-20 lít nước cho uống
+Thời kỳ hậu bị đến trưởng thành: Dùng 5ml SP pha với 10-15 lít nước cho uống.

Cho Chim ăn:
Dùng 5ml SP pha lượng nước vừa đủ rồi trộn đều với 10-12kg cám công  nghiệp.

* Chú ý: 
Không pha thức ăn khi còn nóng, pha xong để 15 phút tạo men rồi mới cho ăn. Cho ăn (hoặc uống) cách nhật vào buổi chiều tối đối với vật nuôi lấy thịt. Với gia cầm, thủy cầm lấy trứng cho ăn vào buổi sáng. Lượng thức ăn (hoặc lượng nước uống) sử dụng để hòa trộn với sản phẩm phải bằng 30-50% tổng khẩu phần/ngày. Cho ăn thì thôi cho uống và ngược lại. Không sử dụng chung SP với thuốc kháng sinh.

Chúc bà con thành công !


 Gửi tin nhắn Zalo
GỌI NGAY: 0962 686 348

► Để được Tư vấn và Hỗ trợ kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ  !

Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI 

Là dòng Chế phẩm sinh học cao cấp được sản xuất theo Công nghệ NANO tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. 

Thành phần cơ bản: Các Axit amin; Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng; Các vitamin; Các loại men (enzym), Các chủng vi sinh vật hữu ích... được chiết xuất từ rong, rêu tảo biển.. từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. 

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng hiệu quả trong Chăn nuôi, Trồng trọt và nuôi trồng Thủy sản !

 

 Gửi tin nhắn Zalo


HOTLINE: 0962 686 348 

• Hỗ trợ KD: 0913.566.874

• Phía Bắc: 024.2241.4923

• Phía Nam: 028.6660.1613

mail [email protected]

  • cay_an_qua
  • chong_rung_trai_non
  • thuoc_tri_tuyen_trung_va_nam_benh