Xử lý triệt để mùi hôi chuồng trại bằng phương pháp chăn nuôi sinh học hiện đại, giúp nhà nông làm giàu

Đây là hướng chăn nuôi mới, chuồng trại sạch sẽ không mùi hôi thối nồng nặc. Tiết kiệm chi phí thức ăn, giảm thiểu tỷ lệ bệnh dịch và hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.


Đây là hướng chăn nuôi mới, chuồng trại sạch sẽ, không còn mùi hôi chăn nuôi nồng nặc. Giúp người chăn nuôi thu được hiệu quả kinh tế cao từ việc tiết kiệm chi phí thức ăn, giảm thiểu tỷ lệ bệnh dịch và hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.

Mùi hôi chuồng trại trong chăn nuôi đang là 1 vấn đề nan giải, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người và vật nuôi và môi trường xung quanh. Vậy tại sao trong chăn nuôi lại có mùi hôi và khí thải độc hại trong chăn nuôi ?

Nguyên nhân gây mùi hôi thối chuồng trại trong chăn nuôi

Bởi khi sử dụng thức ăn cho vật nuôi, chúng không bao giờ hấp thụ được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Nên khi phân thải ra ngoài, vẫn còn chứa dinh dưỡng và ngay lập tức sẽ bị các vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi thối từ chuồng trại. Đây cũng là cơ sở để phát sinh ra các virus, vi khuẩn gây bệnh về tiêu hóa và hô hấp ở vật nuôi. 

Mùi hôi chuồng trại sẽ càng nồng nặc hơn khi vật nuôi đang bị bệnh vì lúc đó khả năng hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi càng kém đi. 

Không những thế việc tiếp xúc liên tục với mùi hôi và khí thải độc hại từ chuồng trại sẽ làm giảm nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Vì vậy, nếu  chăn nuôi mà vẫn thấy mùi hôi chuồng trại nồng nặc, tốn kém chi phí thức ăn mà vật nuôi chậm lớn hay mắc bệnh thì có nghĩa là bà con đang chăn nuôi không hiệu quả.  Cho nên nhà nông làm giàu hoặc có lợi nhuận được từ chăn nuôi trong bối cảnh bão giá như hiện tại thì sẽ rất khó khăn.

Cách xử lý mùi hôi chuồng trại phổ biến

Dưới đây là những pháp xử lý mùi hôi khá hiệu quả và ăn toàn trong chăn nuôi:
  • Sử dụng thuốc để phun xịt chuồng trại
  • Sử dụng vôi bột để rắc chuồng
  • Sử dụng ủ men để làm đệm lót sinh học
  • Sử dụng cồn iot để trà xát lên da vật nuôi

Tuy nhiên, những phương pháp này có nhược điểm là hơi lách cách, đôi khi không phù hợp với đặc tính vùng miền và gia tăng chi phí trong chăn nuôi. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu nhất ?

Trang trại lợn nhà ông Nguyễn Văn Là tại Lạng Giang, Bắc Giang | VTV2 Bạn Của Nhà Nông

Giải pháp xử lý mùi hôi chuồng trại hiệu quả nhất

Dựa trên cơ chế và nguyên nhân gây mùi hôi thối chuồng trong chăn nuôi (như đã trình bày ở trên). Các nhà khoc học đã nghiên cứu và tổng hợp ra dòng Chế phẩm sinh học với vai trò giống như dạng thực phẩm chức năng cao cấp dành cho vật nuôi. 

Khi vật nuôi ăn hoặc uống kèm chế phẩm, các chủng vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm sẽ bám vào thành ruột non của vật nuôi giúp vật nuôi hấp thụ tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn, đồng thời chúng ức chế sự xâm nhậm và gây hại của các khuẩn, các vi rút gây bệnh. Nên vật nuôi lớn nhanh, ít bệnh tật và đặc biệt là phân thải ra ngoài hoàn toàn là chất xơ, không còn gây mùi hôi chuồng trại trong chăn nuôi.

GS.TS Nguyễn Lân Hùng: Chăn nuôi sinh học bền vững bằng Chế phẩm Vườn Sinh Thái

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái chính là 1 sản phẩm như vậy

Sản phẩm đã được Bộ NN PTNT Việt Nam và các chuyên gia đầu nghành như GS.TS Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng khuyến khích nên áp dụng trong chăn nuôi.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Thành phần trong chế phẩm gồm: Các acid amin, các vi chất và khoáng chất, các Vitamin (A,B,C.. ), các chủng vi sinh vật hữu ích và các dinh dưỡng thiết yếu khác bổ sung cho vật nuôi.

Khi vật nuôi hấp thụ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn, nghĩa là lượng thức ăn sẽ được tiết kiệm đi mà vật nuôi vẫn mau lớn. Hiện tượng vật nuôi hay ngoặm phá chuồng hoặc hay mổ lông mổ cánh nhau thực ra là do vật nuôi đang thiếu vi chất. Thì trong Chế phẩm Vườn Sinh Thái, vật nuôi đã được bổ sung tổng hợp đầy đủ các khoáng chất và vi chất thiết yếu cho vật nuôi.

Mô hình chăn nuôi gà, vịt không mùi hôi tại Hải Dương | VTV2

Vì vậy ưu điểm của phương pháp chăn nuôi bằng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là: Chăn nuôi không còn mùi hôi thối nồng nặc, vật nuôi lớn nhanh, ít bệnh dịch, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi đồng thời tạo ra dòng thực phẩm sạch, chất lượng cao tốt cho sức khỏe cộng đồng giúp nhà nông làm giàu và thu được nhiều lợi ích nhất.

Chúc bà con thành công !

► XEM THÊM Bí quyết Chăn nuôi hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng bão giá !

VƯỜN SINH THÁI

Tags: bạn của nhà nông, cách chăn nuôi hiệu quả, chăn nuôi, chăn nuôi làm giàu, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm vườn sinh thái, làm giàu từ chăn nuôi, mùi hôi chăn nuôi, mùi hôi chuồng trại, người chăn nuôi, Nguyên nhân gây mùi hôi thối chuồng trại trong chăn nuôi, nhà nông làm giàu, nông nghiệp công nghệ cao, Thức ăn chăn nuôi, xử lý mùi hôi chăn nuôi

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !