Cách sử dụng Chế phẩm sinh học cho cây Mướp đắng (Khổ Qua)

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI giúp cây Mướp đắng sinh trưởng phát triển tốt, kích thích bộ rễ phát triển đều, rộng, lá dày, tán lá phát triển đồng đều


Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI tạo điều kiện cho giàn mướp đắng thông thoáng từ đó làm tăng chỉ số diện tích lá tối ưu, tăng cường khả năng quang hợp.

cach-su-dung-che-pham-sinh-hoc-cho-cay-muop-dang-2

Khi sử dụng chế phẩm VƯỜN SINH THÁI đúng theo quy trình kỹ thuật trong suốt quá trình sinh trưởng của cây từ khi trồng đến khi thu hoạch sẽ làm tăng sức đề kháng cho cây giúp giảm được một số loại sâu, bệnh như: rầy, rệp, bọ trĩ, sâu ăn lá; bệnh đốm, bệnh sương mai, bệnh thán thư…ngoài ra còn giảm 30-50% lượng phân bón hóa học, nâng cao năng suất lên từ 20% – 30% trở lên.

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VƯỜN SINH THÁI CHO CÂY MƯỚP ĐẮNG

1. Thời kỳ ngâm hạt giống:

Dùng 5ml chế phẩm VƯỜN SINH THÁI hòa với 10 lít nước(2 sôi 3 lạnh) rồi ngâm hạt giống trong vòng 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm, sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. Xử lý ở thời kỳ này sẽ làm tăng tỷ lệ nảy mầm, làm cho mầm hạt giống to khỏe có sức nảy mầm tốt.

Ngoài ra có thể phun chế phẩm lên đất trước khi xuống giống: Dùng 5ml pha 10 lít nước sạch phun đều lên mặt luống, sau khi phun xong dùng nilong che phủ kín mặt luống và tiến hành khoét hốc, sau 2 -3 ngày có thể xuống giống.

Mô hình trồng rau sạch ứng dụng Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI tại Nghệ An – VTV2 Bạn Của Nhà Nông

2. Thời kỳ cây con (sau gieo từ 10 – 15 ngày):

Dùng 5ml pha 30 – 45 lít nước phun đều 1 lượt, cách 15 ngày phun 1 tiếp 1 lượt. Xử lý ở thời kỳ này tạo điều kiện cho cây tích lũy dinh dưỡng, thân lá phát triển đều và cân đối, lá xanh và dày, kích thích cây phân hóa mầm hoa sớm đồng thời hạn chế sự gây hại của sâu bệnh đặc biệt là ruồi đục quả, bệnh thối rễ, bệnh sương mai…

3. Thời kỳ cây ra nụ hoa:

Dùng 5ml pha 30 – 45 lít nước phun đều 1 lượt, phun thời kỳ này sẽ kích thích cho cây phân hóa mầm hoa, hoa nở đều và tập trung thành từng đợt, hạn chế hiện tượng rụng hoa sinh lý do thiếu dinh dưỡng.

4. Thời kỳ quả nhỏ:

Sau khi quả đậu chúng ta dùng 15ml sản phẩm hòa với 30 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Phun thời kỳ này giúp hạn chế hiện tượng rụng quả sinh lý, tạo điều kiện cho quả phát triển tốt ở giai đoạn đầu, quả phát triển đều, tránh hiện tượng quả bị dị dạng không cân đối.

5. Thời kỳ quả lớn:

Dùng 15ml sản phẩm pha với 30 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt lên cây. Phun thời kỳ này cung cấp dinh dưỡng cho quả lớn nhanh, chất lượng quả cao, mẫu mã đẹp, cho thu hoạch sớm hơn chính vụ từ 5 – 7 ngày, quả sau khi thu hoạch lâu bị héo

6. Thời kỳ thu hái:

Dùng 5ml sản phẩm pha với 30 – 45 lít nước sạch phun lên cây. Cách 15 ngày phun 1 lượt. Phun thời kỳ này nhằm mục đích hồi phục cây sau khi thu hoạch quả, kéo dài thời gian sinh trưởng của bộ lá, tăng số lứa thu hoạch quả, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt và chuẩn bị cho đợt ra hoa tiếp theo.

* Chú ý trước khi sử dụng chế phẩm VƯỜN SINH THÁI:
– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.
– Trước khi phun chế phẩm “Vườn Sinh Thái” cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.

Tags: cách sử dụng chế phẩm sinh học, cách sử dụng chế phẩm sinh học cho cây mướp đắng, cách trồng mướp đắng, Chế phẩm sinh học, chế phẩm vườn sinh thái, phân bón sinh học

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp



(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !