Làm giàu từ nuôi heo nái

Làm sao để chăn nuôi hiệu quả, mô hình chăn nuôi đầu tư vào có thể thu lại lợi nhuận như ý và không thua lỗ? Nuôi heo nái làm giàu đang là dự định, là mối quan tâm của rất nhiều hộ chăn nuôi.


Để bắt đầu mô hình chăn nuôi, bà con cần tham khảo những lưu ý quan trọng nhất để đưa ra quyết định chọn loại vật nuôi và mô hình chăn nuôi phù hợp.

1. Quyết định nuôi heo nái làm giàu cần cân nhắc những gì?

Kinh nghiệm chăn nuôi

Nuôi heo nái làm giàu yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức về nuôi heo cao hơn so với nuôi heo thịt. Bà con cần tìm hiểu kỹ càng những kỹ thuật nuôi heo nái để giảm thiểu các rủi ro và nâng cao hiệu quả. Nuôi heo nái làm giàu là kế hoạch dài hơi, thời gian đầu tư và thu lợi nhuận lâu hơn so với heo thịt. Với một đàn nái, bà con cần đảm bảo làm sao để heo nái đẻ nhiều con, đẻ nhiều lứa và heo con sau khi sinh đẹp, khỏe mạnh và ham ăn. Do đó, quyết định nuôi heo nái khi bà con thực sự chắc chắn về khả năng tìm hiểu, cập nhật kỹ thuật chăn nuôi của mình.

Quy mô chăn nuôi

Xác định quy mô chăn nuôi là bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định nuôi heo nái làm giàu. Quy mô chăn nuôi lớn, vừa hay nhỏ sẽ quyết định tới lợi nhuận kinh tế. Nếu chăn nuôi heo nái làm giàu thì mô hình nuôi cũng phải từ cỡ vừa trở lên mới đảm bảo tính chuyên nghiệp, bài bản và có triển vọng để làm giàu từ cách chăn nuôi.

Khả năng đầu tư

Không giống như nuôi heo thịt, nuôi heo nái làm giàu yêu cầu vốn đầu tư ban đầu khá lớn. Riêng bước thiết kế và xây dựng chuồng trại đã tốn nhiều chi phí hơn khi nuôi heo thịt. Chuồng nuôi heo nái yêu cầu tiêu chuẩn cao, xây đảm bảo ít nhất 3 loại chuồng là chuồng nuôi nái hậu bị, chuồng nuôi nái chửa và chuồng nuôi nái đẻ nuôi con. Đây là cơ sở hạ tầng tối thiểu để có thể nuôi heo nái làm giàu.

Cách chọn con giống và nguồn giống tốt

Nguồn nhập giống heo nái rất quan trọng đối với quyết định nuôi heo nái làm giàu, bạn phải chắc chắn tìm được trại nhập giống nái tốt, chất lượng mới đảm bảo khi heo nái đẻ con con giống mới đẹp và đảm bảo khả năng tiêu thụ. heo nái không đạt chuẩn, heo con đẻ ra không đáp ứng được nhu cầu thị trường rất khó tiêu thụ và giá thành thấp, dẫn tới thua lỗ nhiều hơn. Có thể nói, bước chọn giống quyết định tới khả năng thành công lớn của mô hình nuôi heo nái làm giàu. Chỉ cần chọn sai một đàn giống có thể dẫn tới hậu quả cho toàn quy trình chăn nuôi heo nái.

Chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao

2. Kinh nghiệm từ mô hình chăn nuôi heo nái hiệu quả

Để nuôi heo nái làm giàu, những mô hình nuôi nái hiệu quả đã có quy trình chăn nuôi vô cùng bài bản và chuyên nghiệp. Điều kiện nuôi heo nái tốt, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và có sự đầu tư tương đối lớn. Nuôi heo nái cần nghiên cứu kỹ về dinh dưỡng, tập tính, khả năng sinh trưởng, sinh sản của heo từ đó áp dụng kỹ thuật chăn nuôi phù hợp, kích thích và đẩy nhanh quá trình dựa trên các nghiên cứu này.

Tất cả các trang trại nuôi heo nái làm giàu đều có thiên hướng chăn nuôi khép kín, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi mới, tiên tiến và hiệu quả nhất. Các khâu chăn nuôi được tối ưu tốt nhờ kế hoạch quản lý chi tiết, chặt chẽ và hiệu quả. Quản lý càng chặt chẽ thì hiệu quả chăn nuôi càng cao, không riêng heo nái mà cả chăn nuôi heo thịt thì yếu tố quản lý cũng rất quan trọng. Khả năng quản lý cũng thể hiện khả năng tính toán các bước đi, bước chuyển trong chăn nuôi sao cho phù hợp với biến động của thị trường.

Công tác vệ sinh, phòng bệnh và thú y được tuân thủ nghiêm ngặt, tại các trại nái rất hiếm khi bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm bởi công tác thú y tốt. Các đàn nái đều được phòng bệnh hiệu quả, tỉ lệ mắc bệnh nghiêm trọng, bệnh đơn giản hay những bệnh thông thường đều rất ít. Để làm được điều này, bà con chăn nuôi đã có bước chuẩn bị ngay từ khi nhập heo về trại tới quá trình nuôi dưỡng qua từng thời kỳ. Nuôi heo nái làm giàu nếu không làm tốt công tác phòng bệnh thì mọi công sức cho ăn, chăm sóc đều không còn tác dụng.

Nuôi heo nái làm giàu ngoài việc chuẩn bị kỹ năng chăn nuôi, tiềm lực tài chính,… còn cần chuẩn bị kỹ tâm lý để phát triển, cải tiến mô hình theo hướng công nghiệp và chuyên nghiệp hơn. Kỹ thuật nuôi heo nái ngoại hay nái sinh sản đều vậy, yếu tố bài bản và chuyên nghiệp sẽ giúp bà con rút ngắn rất nhiều công sức bỏ ra, chăn nuôi đơn giản nhưng cho hiệu quả hơn nhiều lần. Kinh nghiệm chăn nuôi, sự nhạy bén trong áp dụng kỹ thuật nuôi heo nái và khả năng cân nhắc, tính toán chính là những điều quan trọng nhất đối với những ai có quyết tâm nuôi heo nái làm giàu.

Tham khảo: Bí quyết Chăn nuôi hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng bão giá !

Tags: cach nuôi heo, chăn nuôi làm giàu, chăn nuôi lợn, kỹ thuật chăn nuôi, Làm giàu từ chăn nuôi lợn, Làm giàu từ nuôi heo nái, nuôi heo, nuôi heo nái

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Nhà nông Hỏi Đáp(* Là phần không được để trống)

©2020 Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Gửi lại thông tin để được
Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !