Skip to main content

Giải pháp nuôi tôm và phòng trị dịch bệnh hiệu quả bằng chế phẩm sinh học

Làm thế nào để nuôi tôm mau lớn, ít bệnh dịch mà không cần phải phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi tôm chính là 1 giải pháp an toàn, bền vững và đem lại hiệu quả cao. 


Làm thế nào để nuôi tôm mau lớn, ít bệnh dịch mà không cần phải phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi tôm chính là 1 giải pháp an toàn, bền vững và đem lại hiệu quả cao. 

Trong suốt quá trình nuôi thì đây là vấn đề mà người nuôi tôm luôn lo lắng nhất:

► Quản lý nguồn nước ao nuôi
► Cân bằng dinh dưỡng chất cho tôm
► Ngăn chặn và điều trị khi tôm mắc bệnh

Các vấn đề trên đều đã được giải đáp với BỘ SẢN PHẨM có nguồn gốc hoàn toàn từ SINH HỌC, VI SINH VÀ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN. Đây là những dòng chế phẩm tốt nhât cho nuôi tôm và được người nuôi tôm tin dùng.

1. Chế phẩm sinh học EM gốc

Chế phẩm EM của Trường Đai học Nông nghiệp 1 Hà Nội là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men…

– Vi sinh vật Lactic: ngăn ngừa vi khuẩn có hại; Giảm mùi hôi thối của ngư trường; Tăng khả năng tiêu hóa, hâp thụ thức ăn.
– Vi sinh vật Bacilllus: Phân hủy hữu cơ (amylase, protease…); Cân bằng cạnh tranh sinh học; Giảm sự phát triển của Vibrio, vi khuẩn có hại và nguyên sinh động vật.
– Nấm men: Tham gia vào quá trình chuyển hóa vật chất; Tạo các chất có hoạt tính sinh học như: hoocmon, enzym; Trong thành phần nấm men có nhiều loại vitamin và axit amin không thay thế.
– Vi sinh vật quang hợp: Là Vi sinh vật quang tự dưỡng; Có hàng loạt vai trò quan trọng như Tạo sản phẩm quang hợp; Tạo phytohoocmon, axit amin, hòa tan photpho, cố định Nito…; Khử các mùi độc hại và hôi thối như Ammonia và Hydrogen Sulfide …

Chế phẩm sinh học EM ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường và rất dễ sử dụng. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất trong nước nên có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Với thành phần đa dạng các loại vi sinh vật như vậy, từ Chế phẩm EM gốc có thể sản xuất ra các loại chế phẩm EM thứ cấp, EM5, EM tỏi, EM chuối.. được ứng dụng rất phổ biến trong quá trình nuôi tôm như:

– Xử lý đáy ao
– Quản lý nguồn nước ao nuôi tôm:
– Bổ sung vào nguồn thức ăn tăng cường sức đề kháng cho tôm

XEM THÊM ► Ứng dụng hiệu quả Chế phẩm sinh học EM trong nuôi tôm

2. Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI

Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chuyên dùng cho nuôi tôm

Được tổng hợp từ 18 loại acid amin; Các khoáng chất trung và vi lượng như Zn, Cu, Fe, Mn; Các vitamin; Các loại enzym và các chủng vi sinh vật hữu ích. 

Với thành phần đa dạng như trên, sản phẩm có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, dưỡng khí (hàm lượng DO tăng) cho môi trường nước, phân giải các hợp chất hữu cơ, vô cơ độc hại, hỗ trợ các Vi sinh vật có lợi phát triển, ức chế Vi sinh vật gây hại, tạo điều kiện thuận lợi cho thuỷ hải sản phát triển. Bổ sung dinh dưỡng kịp thời và đầy đủ, giúp vật nuôi luôn ở trong trạng thái cân bằng sinh trưởng tốt nhất. Hấp thu thức ăn tốt, nâng cao sức đề kháng, giảm bệnh, tăng trưởng nhanh, giảm tỷ lệ hao hụt con giống.

Sử dụng Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI bằng cách trộn vào cám cho vật nuôi ăn. Mỗi ngày cho ăn một bữa vào buổi chiều mát. GIúp tôm nở ruột, lớn nhanh, hạn chế tối đa các bệnh về đường ruột 

Ngoài ra Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI cũng được dùng để gây màu nước ao nuôi rất hiệu quả.

XEM THÊM ► Cách sử dụng Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI trong nuôi tôm

3. Chế phẩm sinh học thảo dược HEPAVIL

Với thành phần chính tổng hợp từ 18 loại thảo dược thiên nhiên gồm: Trinh nữ hoàng cung, hạ khô thảo, ô rô, cỏ mực, mần ri, lá đu đủ, củ sả, rau đắng đất, cỏ vườn trầu cùng các loại thảo dược bí truyền kết hợp với các loại vitamin và enzim tạo nên sản phẩm thảo dược hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh đường ruột trên thủy sản do nhiễm virus, vi khuẩn như: phân lỏng, phân trắng, sưng gan, vàng gan, vàng mang.. 

Chế phẩm sinh học thảo dược HEPAVIL phòng trị bệnh cho tôm

Đặc biệt, Chế phẩm HEPAVIL có chức năng tái tạo, phục hồi nhanh thành đường ruột và giải độc gan, tụy; kích thích tôm-cá ăn khỏe, kháng bệnh tốt, rút ngắn thời gian nuôi, tiết kiệm chi phí.

Sử dụng Chế phẩm HEPAVIL bằng cách trộn vào cám cho vật nuôi ăn ngày hai bữa vào buổi sáng và buổi chiều mát, cho ăn cách nhật. Ngoài ra nên kết hợp dùng sản phẩm tạt ao sẽ tăng cường hiệu quả phòng và trị bệnh cho vật nuôi rất tốt.

XEM THÊM ► Cách sử dụng Chế phẩm HEPAVIL phòng trị bệnh trong nuôi tôm

4. Vi sinh siêu cấp, xử lý môi trường ao nuôi LASACHU

Chế phẩm sinh học LASACHU là dòng chế phẩm chuyên dụng để xử lý đáy ao và gây màu nước tự nhiên. Có công năng so với các vi sinh xử lý môi trường ao nuôi hiện nay.

Chế phẩm sinh học xử lý môi trường ao nuôi LASACHU

Thành phần: Bacillus subtilis: 2.1011 CFU; Bacillus megaterium: 4.1011 CFU; Bacillus cellulose methanicus: 3.1011 CFU; Nitrosomonas: 4.1011 CFU; Saccharomyces cereviseae:2.1011 CFU; Lactose & bột thảo dược 

Trong Chế phẩm sinh học LASACHU có tổng hợp hàng ngàn tỷ các chủng vi khuẩn có lợi giúp phân giải các tạp chất khó tan thành dễ tan, phân giải độc tố, ổn định màu nước, cân bằng pH và bổ sung dinh dưỡng cho môi trường ao nuôi.

Sử dụng Chế phẩm LASACHU bằng cách hòa tan với nước rồi tạt đều xử lý ao nuôi theo định kỳ.

XEM THÊM ► Cách xử lý môi trường ao nuôi Tôm bằng Chế phẩm vi sinh LASACHU

VƯỜN SINH THÁI

Hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ: 0962 686 348

Tags: chế phẩm EM, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học nuôi tôm, chế phẩm sinh học vườn sinh thái, chế phẩm trị bệnh cho tôm, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vườn sinh thái, kỹ thuật nuôi tôm, nuôi tôm, tôm bị phân trắng, tôm bị sưng gan, tôm bị vàng mang, vi sinh EM, vi sinh xử lý ao, vi sinh xử lý đáy ao, xử lý ao nuôi tôm

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !