Skip to main content

Đẹp tôm – cá, sạch nguồn nước !

Đây là hướng đi mới, rất quan trọng trong nuôi trồng thủy sản. Giúp Tôm, Cá … hấp thụ thức ăn tốt, tăng trọng nhanh, nâng cao được hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột. Đồng thời duy trì được vi sinh vật có lợi trong ao, ức chế khuẩn bệnh phát triển.


Kính chào quý bà con nông dân,

Trong những năm gần đây, điều kiện khí hậu thay đổi thất thường cùng với việc lạm dụng quá nhiều chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh, thuốc hóa học trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt ở đây là nuôi Tôm – Cá đã khiến môi trường ao nuôi, nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, tôm cá bị dịch bệnh triền miên.

Nhiều hộ nuôi Tôm, nuôi Cá … bỗng dưng trắng tay chỉ sau 1 đêm khi nhìn trên mặt hồ, Tôm – Cá chết rồi nổi trắng trên mặt hồ. Hệ quả để lại còn nặng nề hơn, khi nhiều ao hồ nuôi phải bỏ không vì có nuôi thả lại thì cũng không thành công do ao đã bị nhiễm bệnh quá nặng nề.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về 1 số tồn tại mà người chăn nuôi thường gặp phải

Một trong những vấn đề mà người nuôi Tôm – Cá thường xuyên gặp phải đó là tình trạng ô nhiễm môi trường ao nuôi, Tôm – Cá hay mắc bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Ngoài những nguyên nhân về thời tiết, khí hậu, môi trường, lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc kích thích, thuốc hóa học … thì còn có nguyên nhân khác mà bà con thường hay không để ý, nhưng lại là nguyên nhân cốt lõi.

» Đó là vấn đề sử dụng thức ăn trong nuôi Tôm – Cá: Khi tôm cá ăn, thì cơ thể chúng hầu như không hấp thụ được toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Chỉ hấp thụ được khoảng 70-80%, còn 20-30% hàm lượng dinh dưỡng còn lại sẽ theo đường phân ra ngoài. Khi đó trong phân vẫn còn chứa dinh dưỡng và ngay lập tức sẽ bị những vi khuẩn có hại xâm nhập gây ra mùi hôi thối và những vi khuẩn, virus này cũng là nguyên nhân chính gây lên tình trạng ô nhiễm nguồn nước, gây ra các bệnh về tiêu hóa, hô hấp khiến Tôm – Cá bị ngộ độc và chết hàng loạt

Vậy đâu là giải pháp ?

Đó là chính là Nuôi trồng Thủy sản theo hướng sinh học bền vững, bằng việc ứng dụng các Chế phẩm sinh học công nghệ cao vào trong chăn nuôi.

Và Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chính là 1 trong số những dòng chế phẩm được Bộ NN & PTNT VN, cũng như các chuyên gia nông nghiệp đầu nghành như Giáo sư TS Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng khuyến khích bà con áp dụng trong những năm qua.

Đây có thể nói là 1 trong những giải pháp nông nghiệp công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu chi phí chăn nuôi, nâng cao chất lượng nông phẩm, an toàn bền vững vì sức khỏe cộng đồng !

Ứng dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI vào trong nuôi trồng Thủy sản
Giúp tôm cá nở ruột lớn nhanh và sạch nguồn nước, môi trường ao nuôi

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI là gì và nó có tác dụng như thế nào trong nuôi trồng Thủy sản ?

Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Thành phần cơ bản:

► Các acid amin.
► Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng.
► Các vitamin.
► Các loại men (enzym).
► Các chủng vi sinh vật hữu ích.

Dung tích: 100ml
Hạn sử dụng: 4 năm

Những thành phần này bổ sung đầy đủ vào trong quá trình sinh trưởng phát triển của vật nuôi. Giúp Tôm – Cá hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, tối ưu hóa được lượng thức ăn sử dụng (giảm chi phí thức ăn từ 7-12%), sinh trưởng phát triển tốt, tăng sức đề kháng chống chịu bệnh dịch nên hạn chế được việc sử dụng thuốc kháng sinh, tăng trọng nhanh, phục hồi thể trạng, môi trường ao nuôi sạch sẽ và hạn chế tình trạng ô nhiễm, chất lượng thịt tăng, cho thu hoạch sớm so với đại trà từ 20-30 ngày. Các chủng vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm có khả năng ức chế các khuẩn gây hại, tăng lượng oxy hòa tan, tăng khả năng miễn dịch

Hiệu quả ngay cho thủy sản sau 5-7 bữa ăn !

Ông Vũ Đình Lực – Quảng Yên, Quảng Ninh

“Trước đây tôm vỏ mỏng, yếu con, chân đỏ, sau khi nuôi bằng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái tôm khỏe vỏ xanh và rất cứng. Tôm lớn nhanh hơn, phát triển đồng đều, rất ít bệnh, tỷ lệ sống đạt lên tới 85-90%.”

Bà Mai Thị Chín – Quỳnh Phụ, Thái Bình

“Do Ao nhà tôi cho cá ăn cỏ và phân thải của Vịt, cho nên nước có màu đen, có nhiều dải huyền phù ở mặt ao. Đặc biệt vào ngày mưa khiến cá chết nhiều. Từ khi sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trộn với ít đường rồi té đều mặt ao, sau 2 ngày màu nước ao chuyển sang màu xanh nõn chuối rồi sang màu hồng, màu nước rất đẹp và không thấy cá chết nữa”

Ông Phạm Hồng Hà – Tứ kỳ, Hải Dương

“Tôi đã sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái nuôi Cá được 2 năm. Tôi thấy môi trường nước sạch, cá ít bị ngộ độc, cá hấp thụ thức ăn tốt nên tăng trọng nhanh hơn. Sau 6 tháng con cá đạt được hơn 8 gram (tăng 1-2 gram). Cá dầy mình, chắc khỏe. Rút ngắn thời gian thu hoạch được 1 tháng và tiết kiệm được thức ăn, tiền chăn nuôi. Trước đây khi chưa sử dụng, Cá hay bị ngoáp vào buổi sáng, hấp thụ thức ăn chỉ được 60-70%, cá chậm phát triển, tốn kém chi phí để xử lý ao nuôi.”

Uy tín của sản phẩm Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI ?

Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã cho phép nhập khẩu và lưu hành phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam từ năm 2007 theo các Quyết định số: 3446/QĐ-BNN-TT; QĐ số 102/2007/QĐ-BNN; 64/2012/TT-BNNPTNT ngày 24/12/20012; QĐ 610/TCTS-VP ngày 18/03/2013; QĐ 862/CN-TĂCN ngày 11/07/2013.

Nội dung cho phép phân phối và lưu hành chế phẩm Vườn Sinh Thái trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục đích phục vụ nông nghiệp.

SẢN PHẨM CHĂN NUÔI ĐƯỢC CẤP PHÉP THEO QUYẾT ĐỊNH QĐ 610/TCTS-VP
CỦA TỔNG CỤC THỦY SẢN – BỘ NN PTNT VN

Sau nhiều năm áp dụng (từ 2007 đến nay) Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đã được các phương tiện truyền thông trung ương đến địa phương liên tục đưa tin như: VTV1, VTV2, VTV4, VTV5, VTC16, VTV9, HANOI, ĐẮC LẮK, BẾN TRE. Được các nhà khoa học, chuyên gia nông nghiệp đầu nghành  như: GS. Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng. Các Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư, Sở Nông nghiệp các tỉnh thành trên cả nước khuyến khích sử dụng, và là người bạn đồng hành tin cậy của bà con nông dân cả nước trong nhiều năm qua.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng: Nói về vai trò của Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng

Các danh hiệu mà Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đạt được:

– Bằng khen Bông Lúa Vàng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn VN 2012
– Bằng khen Hiệp hội Chăn nuôi Gia Cầm Việt Nam 2010 và năm 2015
– Bằng khen Sở Công Thương Hà Nội
– Bằng khen Vì sự nghiệp phát triển nông thôn của Bộ NN và Phát triển Nông thôn VN 2015…

 

DANH HIỆU GIẢI THƯỞNG > XEM THÊM 

Đã có nhiều người sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chưa, họ là những ai ?

Sau hơn 10 năm miệt mài chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển giao Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI tới bà con các tỉnh thành trong cả nước, đến nay chúng tôi đã có hơn 38000 khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng sản phẩm.

Dưới đây là những khách hàng tiêu biểu trên cả nước đã sử dụng và công nhận công dụng của Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI, bạn có thể liên hệ để học hỏi và giao lưu:

 1. Bác Bế Xuân Lập ở TP Lạng Sơn Nguyên chủ tịch hội nông dân tỉnh
 2. Anh Dương Văn Bản ở Yên Lập, Vĩnh Phúc
 3. Anh Bùi Ngọc Minh ở Bản Nguyên, Phú Thọ
 4. Cô Trần Thị Lưu ở Duy Xuyên, Quảng Ngãi
 5. Anh Hanh 12, Ngõ 322, Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN
 6. Anh Ánh 32, Nguyễn Quang Bích, Q.Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 7. Anh Tâm ở 55, đường 3 tháng 2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 8. Anh Quân 921 Hùng Vương, Huyện Di Linh , Lâm Đồng
 9. Chú Chuẩn 35/5, Kp. Bình Phước A, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương
 10. Chị Nga1126, ấp An Hòa, Tây Hòa,H.Trảng Bom, Đồng Nai
 11. Anh Minh ấp Thanh Hòa, Mỏ Công, Tân Biên, Tây Ninh
 12. Anh Hùng Đông Sơn, Thanh Hóa
 13. Chị Phương Quyên ở Duy Hòa, Bình Định
 14. Anh Xuân 09, Trường Chinh, TP.Đồng Hới, Quảng BìnhAnh Sơn xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị
 15. Cô Hiếu Lô 214, Khu Đê Bao, P.Trần Phú, TP.Quảng Ngãi
 16. Anh Hà 66, đường Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa
 17. Anh Sự 380, Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận
 18. Anh Tâm 17, Cao Thắng, P.8, TP Vĩnh Long
 19. Anh Bảo Khóm 5, P.9, TP Trà Vinh
 20. Anh Đức Toàn, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội
 21. Chị Kim Liên, Krong Ana, Đắc Lắc
 22. Anh Dương Văn Hoa, Bà Rịa Vũng Tàu
 23. Anh Lò Văn Hiệp, Sông Mã, Sơn La
 24. Chị Bùi Thị Nguyên, Sơn La
 25. Anh Trần Văn Song, Nghệ An …………………………………..

Mô hình nuôi Tôm nhà ông Vũ Đình Lực tại Quảng Yên -Quảng Ninh

Mô hình nuôi trồng thủy sản nhà ông Phạm Hồng Hà Hà tại Tứ Kỳ – Hải Dương | VTV2

Mô hình nuôi Cá rô phi nhà Bác Ngô Chí Hà tại Diễn Châu – Nghệ An

Cách sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI trong nuôi trồng Thủy sản

Dung tích sản phẩm: 100ml (dạng dung dịch cô đặc)

Công nghệ sản xuất: Nano sinh học

Phạm vi sử dụng: Dùng cho nuôi trồng thủy sản (tôm, các, baba, ếch …), xử lý môi trường ao nuôi

Quy trình kỹ thuật sử dụng

1. Nuôi tôm nước mặn, nước lợ

– Xử lý ao lắng: Tháo cạn và vệ sinh ao, đầm, loại bỏ các loài địch hại (cua, ốc, côn trùng, cá tạp…), bón vôi, phơi đáy 5-10 ngày. Lấy nước vào ao lắng (qua túi lọc). Sau để lắng 3-5 ngày, dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít nước trộn với 1-2kg mật rỉ đường để 1-2h rồi té đều cho 500-700m3 nước. Chạy quạt nước 2-3 ngày.

– Xử lý ao, đầm nuôi tôm: Cấp nước từ ao lắng vào ao nuôi (qua nhiều lớp túi lọc dày) đến khi nước trong ao nuôi đạt yêu cầu (1,2-1,5m). Để lắng 2 ngày rồi sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái tạo màu nước như sau:

Dùng 3kg mật rỉ đường + 1kg cám gạo + 3kg bột đậu nành trộn đều cho 30-40ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái ủ trong 12-16h sau đó bón xuống ao, đầm nuôi tôm với lượng 2-3kg/500-700m3. Xử lý liên tục trong 2-3 ngày, mỗi ngày một lần vào 9-10h sáng cho đến khi độ trong của nước đạt 30-40cm (hay nước có màu vàng; nâu nhạt hoặc màu xanh của vỏ đậu) thì tiến hành thả giống.

– Sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái cho tôm ăn:

+ Giai đoạn sau 30-45 ngày thả tôm giống: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ trộn với 150kg thức ăn hỗn hợp tinh.

+ Giai đoạn sau 2 tháng thả tôm giống đến thu hoạch: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ trộn đều với 100-150kg thức ăn hỗn hợp tinh.

* Chú ý:
– Chế phẩm sau khi pha trộn với thức ăn để 20-30 phút mới cho ăn, 2 ngày mới cho tôm ăn 1 lần.
– Lượng thức ăn pha trộn với Chế phẩm Vườn Sinh Thái bằng 50% khẩu phần ăn/ngày ở giai đoạn sau 2 tháng thả tôm giống; bằng 80% khẩu phần/ngày ở giai đoạn sau thả tôm gống 30-45 ngày.
– Kết hợp xử lý định kỳ Chế phẩm Vườn Sinh Thái 20-30 ngày/lần theo công thức: 100ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái + 50-60 lít nước + 1-2kg mật rỉ đường (hoặc đường đỏ) để trong 1-2h rồi xử lý cho 500-700m3.
– Đối với ao, đầm khó gây màu nước hoặc màu nước không bền nên bổ sung thêm thành phần khoáng kết hợp với Silic để giữ màu nước.
– Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh các các yếu tố môi trường nước để đảm bảo trong ngưỡng thích hợp.
– Khi tảo phát triển mạnh, màu nước thay đổi, pH dao động mạnh cần thay 30-50% lượng nước trong ao, chạy quạt sục khí liên tục trong vài giờ và phải có biện pháp quản lý mật độ tảo sao cho phù hợp.
– Khi thời tiết thay đổi nên giảm 20-30% khẩu phần thức ăn/ngày và tăng cường Vitamin C kết hợp với sục khí.

2. Nuôi cá nước ngọt

– Đối với cá giống: Dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít nước sạch trộn với 1-2kg mật rỉ đường ăn té đều cho 300-500m3 nước. Khoảng 15-30 ngày xử lý 1 lần.

– Đối với nuôi cá thịt thương phẩm:

+ Trước khi thả cá giống 10-15 ngày: Tháo cạn nước, bón vôi, phân hữu cơ hoai mục, phơi đáy ao (vùng phèn chua không nên phơi đáy trong thời gian dài). Sau đó lấy nước đạt 2/3 yêu cầu, ngâm 5-7 ngày. Dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít  nước trộn với 1-2kg mật rỉ đường (hoặc đường đỏ) ăn té đều cho 500-700m3. Sau 7-10 ngày lấy nước tiếp vào ao sao cho đạt yêu cầu rồi mới thả giống (diệt cá tạp, cá dữ trước khi thả cá giống).

+ Thời kỳ cá còn nhỏ: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ trộn đều với 150kg thức ăn tinh (thức ăn hỗn hợp tự chế hoặc thức ăn công nghiệp).

+ Thời kỳ cá lớn: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ trộn đều với 100-150kg thức ăn tinh (hoặc 200-250kg thức ăn xanh).

* Lưu ý: 2 ngày sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái một lần. Lượng thức ăn pha trộn với Chế phẩm Vườn Sinh Thái phải bằng 50-70% khẩu phần ăn/ngày (thời kỳ cá nhỏ) và 30-50% khẩu phần ăn/ngày (thời kỳ cá lớn). Thức ăn sau khi pha trộn ngâm 20-30 phút mới cho ăn.

– Xử lý môi trường ao, đầm nuôi thủy sản: Dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít nước rồi trộn đều với 1-2kg mật rỉ đường. Hỗn hợp sau khi pha trộn để 1-2h phút sau đó té đều cho 500-700m3. Trước khi xử lý cần loại bỏ thảm thực vật trên mặt ao.

3. Nuôi Ba ba, ếch

– Cho ăn: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ rồi trộn đều với 50-100kg thức ăn tươi sống (hoặc cám công nghiệp).

– Xử lý môi trường nuôi: Dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít nước rồi trộn đều với 1-2kg mật rỉ đường. Sau 1-2h té đều cho 300-500m3 nước.

Giá thành sản phẩm ĐẮT hay RẺ ?

Giá bán lẻ niêm yết trên toàn quốc là 155.000đ/ 1 chai sản phẩm

1 chai sản phẩm sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì:

– Bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột
– Tăng cường hệ miễn dịch
– Giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, chuyển hóa thức ăn tốt, tăng trọng nhanh
– Tôm, Cá đồng đều, chắc khỏe, thịt thơm ngon
– Ức chế các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển
– Phân hủy nhanh chất thải, mùn bã hữu cơ
– Làm sạch đáy ao, ổn định các chỉ tiêu nước
– Hạn chế và giảm quá trình hình thành các khí độc như NH3, NO2, H2S…
– Duy trì vi sinh vật có lợi trong ao, ức chế các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển.
– Giảm chi phí thức ăn: 7-12%
– Giảm 50% chi phí sử dụng thuốc kháng sinh và chất bổ dưỡng khác
– Cho thu hoạch sớm hơn từ 10-15 ngày

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những sản phẩm với mức giá tốt nhất !

Bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi miễn phí khi trở thành khách hàng của VƯỜN SINH THÁI
(Không những vậy, khi bạn mua 1 chai chế phẩm Vườn Sinh Thái là bạn đã cùng chúng tôi ủng hộ quỹ từ thiện của hội Nông dân Việt Nam 2000 đồng)

[ HOTLINE: 0962.686.348 ]
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI KHI MUA SẢN PHẨM

> ĐẶT MUA SẢN PHẨM

Tags: ao nuôi tôm, cách nuôi tôm, Chế phẩm sinh học, chế phẩm sinh học sử dụng cho thủy sản, chế phẩm vườn sinh thái, kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, nuôi tôm, nuôi trồng thủy sản, Thức ăn chăn nuôi, thức ăn cho tôm, tôm càng xanh, tôm hùm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, xử lý môi trường ao nuôi

TIN LIÊN QUAN

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

  Nhà nông Hỏi Đáp



  (* Là phần không được để trống)

  VUONSINHTHAI.COM.VN | ZALO: 0962.686.348

   Gửi lại thông tin để được
   Hỗ trợ kỹ thuật MIỄN PHÍ !